Những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan mà bạn không nên bỏ qua

16/02/2019 18:37
Chia sẻ:
Ba Lan là một đất nước nằm ở trung tâm của Châu Âu với một nền văn hóa, lịch sử vô cùng nổi bật. Những tòa lâu đài tráng lệ tại đây đã phản ánh được một quá khứ hào hùng của đất nước Ba Lan. Nếu như có dịp đi du lịch Ba Lan, các bạn đừng quên dành thời gian khám phá những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan này nhé.

Những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan

 Lâu đài Ksiaz

Lâu đài Ksiaz là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan và cũng là tòa lâu đài lớn thứ 3 tại quốc gia này. Ksiaz được xem là hòn ngọc của Upper Silesia. Lâu đài này được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13 và trong suốt thời gian đó, lâu đài Ksiaz là nơi chứng kiến nhiều lần thay đổi chế độ và ký kết nhiều hiệp định mang tính lịch sử. Trước đây, lâu đài này là nơi ở thường xuyên của những người thuộc chế độ Nga  Hoàng và chức sắc Anh.

Hiện nay tòa lâu đài này đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn tại Ba Lan với nhiều nhà hàng bên trong . Du khách đến tham quan tòa lâu đài sẽ vừa được dùng bữa, vừa được ngắm nhìn công trình kiến trúc vĩ đại này.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Ksiaz

Lâu đài Bolkow

Lâu đài Bolkow cũng là một lâu đài được xây dựng khoảng thế kỷ thứ 13 tại Ba Lan, nằm ở tỉnh Dolnosalaskie. Đây không chỉ là một tòa lâu đài mà còn được xây dựng như một pháo đài kiên cố. Vào thế kỷ thứ 16, tòa lâu đài này đã được sửa chữa và nâng cấp bởi kiến trúc sư Jakub Parr.

Lâu đài Bolkow trước đây chủ yếu được các nhà sư  tại Ba Lan sử dụng nhưng thời gian gần đây, lâu đài này lại là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện hoặc lễ hội nhạc rock.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Bolkow

Lâu đài Czocha

Nếu như bạn là một fan của bộ phim Harry Potter thì có thể đã từng biết đến lâu đài Czocha, nơi được gọi là “trường Hogwarts” tại Ba Lan. Lý do lâu đài này được gọi như vậy là do trong những năm gần đây, nơi đây thường xuyên tổ chức những trò chơi nhập vai phù thủy. Những trò chơi này đều do những tình nguyện viên tổ chức. Trong những trò chơi này, người tham gia sẽ đóng vai các học sinh còn các nhân viên hay người chơi sẽ đảm  nhận vị trí giáo viên. Những trò chơi này được mô tả theo ngôi trường pháp thuật Hogwarts trong tác phẩm Harry Potter nổi tiếng.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Czocha

Lâu đài Ogrodzieniec

Đây cũng là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan. Lâu đài Ogrodzieniec được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 14 bởi gia đình Sulimczyk. Lâu đài được xây dựng theo một phong cách thiết kế nổi bật đặc trưng của thời đại nó, tuy nhiên lâu đài này đã trở thành một đống đổ nát vào thế kỷ thứ 19.

Từ khoảng sau chiến tranh thế giới thứ 2, tòa lâu đài này đã được khôi phục lại và người ta đã làm mọi biện pháp để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn của tòa lâu đài này.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Ogrodzieniec

Lâu đài Kwidzyn

Lâu đài Kwidzyn được xây dựng theo một phong cách kiến trúc điển hình thời hiệp sĩ Teutonic. Sau khi được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, tòa lâu đài này đã trở thành nơi ở của một gia tộc giàu có người Phổ .

Lâu đài này sở hữu một thiết kế rất đẹp với một chiếc cầu nối để vào lâu đài và để vượt qua con sông liền kề. Đến đây, khu khách sẽ không chỉ được tham quan tòa lâu đài mà còn được tham quan những hầm mộ từ thời trung cổ sâu bên trong lòng đất, những bảo tàng và các nhà thờ cổ kính.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Kwidzyn

Lâu đài Bedzin

Đây là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan được xây dựng bằng gỗ vào khoảng thế kỷ thứ 11 tại thị trấn Bedzin, miền Nam Ba Lan. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 14 thì tòa lâu đài gỗ này đã được thay thế bằng một phiên bản đá và vẫn đứng vững cho đến tận ngày nay.

Ba Lan đã từng trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt với quân đội Thụy Điển vào khoảng thế kỷ 17. Những trận chiến đó đã tàn phá lâu đài một cách nặng nề và lâu đài đã bị Đức Quốc xã chiếm đóng vào chiến tranh thế giới thứ 2. Chính vì vậy mà lâu đài Bedzin đã trở thành một chứng nhân lịch sử, minh chứng về một quá khứ hào hùng của Ba Lan.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Bedzin

Lâu đài Wawel Royal

Trước kia, thủ đô của Ba Lan là Krakow và trong thời kì đó, lâu đài Wawel đã được xây dựng làm nơi ở của Hoàng Gia Ba Lan. Các quốc vương của Ba Lan đã ở đây trong suốt từ thế kỷ thứ 14 cho đến thế kỷ thứ 18.

Lâu đài được xây dựng trên một ngọn đồi mang tên Wawell với một phong cách kiến trúc lãng mạng với những nét đặc trưng của thời kỳ phục hưng. Đến với lâu đài này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ trang sức hoàng gia lộng lẫy và quý giá.

những tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan
Lâu đài Wawel Royal