Những điều nhất định phải biết trước khi đi du lịch nước Mỹ

16/02/2019 18:25
Chia sẻ:
Đất nước Mỹ là một thiên đường du lịch đáng ao ước của bất kỳ ai. Nổi tiếng là đất nước quyền lực, giàu có, đa văn hóa và rất bí ẩn, Mỹ là điểm đến của rất nhiều “tín đồ” du lịch trên toàn thế giới, trong đó có các tay phượt Việt ưa khám phá.

Để giúp bạn không bỡ ngỡ và tự tin hơn khi lần đầu tiên du lịch Mỹ, hãy tham khảo những điều nhất định phải biết trước khi đi du lịch Mỹ mà Blog.1tour đã tổng hợp dưới đây để có một chuyến du ngoạn tuyệt vời nhất nhé!

1.Hút thuốc là xấu

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

Tại Mỹ, hút thuốc là vấn đề rất phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, văn hóa nước này vẫn rất cấm kỵ vấn đề này. Họ có những phòng riêng dành cho người thuốc, bạn muốn hút, hãy đến những phòng chuyên biệt ấy. Tuyệt đối nên tránh những nơi công cộng vì bạn sẽ bị phạt tiền nặng hoặc vướn vào những vấn đề khác không đáng có đấy!

2.Chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Ở Mỹ có dịch vụ chăm sóc về vấn đề sức khỏe Obamacare nổi tiếng. Tuy nhiên, điều hạn chế là dịch vụ này chỉ dành riêng cho các công nhân nước Mỹ mà thôi, vậy nên, bạn hãy mua bảo hiểm sức khỏe để đề phòng bất trắc, đau ốm có thể xảy ra.

3.Cẩn thận với từ lóng

Tiếng lóng rất được sử dụng phổ biến tại Mỹ nhưng mỗi địa phương, khu vực nước này sẽ hiểu theo một số nghĩa khác nhau. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận khi sử dụng tiếng lóng nhé!

4.Đến Mỹ, hãy đừng chỉ đến các thành phố

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

Chắc chắn những thành phố nổi tiếng và xa hoa bậc nhất như New York, San Francisco, Los Angeles hay Chicago sẽ là điểm đặt chân đầu tiên của bạn khi đến với nước này. Tuy nhiên, Mỹ còn nhiều hơn thế nữa. Blog.1tour gợi ý cho bạn hãy đừng bỏ lỡ những thị trấn tuyệt đẹp, bình dân nhưng cực thu hút những bãi biển ngập tràn ánh nắng hay sự yên bình, thơ mộng ở những miền quê của nước Mỹ,…Tất cả sẽ cho bạn một trải nghiệm mới mẻ, trọn vẹn nhất trong Tour du lịch Mỹ này đấy!

5.Hãy thuê một chiếc xe

Ở Mỹ. các phương tiện giao thông công cộng được đánh giá là thấp, vậy nên, để không bỏ lỡ chuyến đi, hãy thuê riêng một chiếc xe để di chuyển, bạn sẽ thoải mái và thuận tiện hơn nhiều. Giá thuê cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 20 USD ngày/xe.

6.Sẽ luôn phải tốn tiền boa

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

Nếu một số quốc gia khác, boa hay không tùy theo du khách nhưng với Mỹ, boa đã trở thành một nét văn hóa gần như là bắt buộc. Một số trường hợp bạn nên hào phóng boa như cho nhân viên phục vụ phòng, người giữ xe, cho nhân viên quán ăn…

Mức bo gợi ý thấp nhất là 15% trên hóa đơn hoặc 20% tùy mức độ hài lòng của bạn với người phục vụ. Khoảng tiền này rất quan trọng vì phục vụ ở Mỹ thường có lương thấp nên họ rất mong chờ và khoảng tiền boa của khách.

7.Cẩn trọng với cảnh sát

Cảnh sát Mỹ là lực lượng rất được coi trọng và có uy quyền tại nước này. Họ rất nhạy cảm và tuyệt đối mạnh tay với mọi loại tội phạm dù mới chỉ là nghi ngờ.Vậy nên, hãy luôn tỏ ra từ tốn, hợp tác và kính trọng nếu xảy ra những hành động liên quan hay trong giao tiếp nhé!

8.Đừng nghĩ đồ ăn nhanh là tệ

Đồ ăn nhanh là món khoái khẩu của dân Mỹ. Tất nhiên, những món này rất dễ ngán và chứa nhiều chất béo dễ gây mập. Điều này có thể không phù hợp với người dân Việt. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn đánh giá đồ ăn nhanh là tệ và lánh xa. Hãy thử và cảm nhận điểm đặc biệt của món đồ ăn nhanh chính hiệu trên Đất Mỹ nhé!

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

9.Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Một nhược điểm rất lớn của người Việt đó chính là “giờ cao su”, điều này tuyệt đối cấm kỵ tại Mỹ. Với họ, đúng giờ là điều quan trọng đầu tiên cho mọi cuộc gặp gỡ, trao đổi. vậy nên, nếu có vấn đề nào với người bản xứ, cảnh sát Mỹ,…hãy đến đúng giờ, tốt nhất là sớm hơn một lát. Nếu bạn đến trễ khoảng 15 phút, hãy lịch sự điện thoại báo cho họ.

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

10.Văn hóa bia rượu

Người dân Mỹ luôn không thiện cảm các chất gây nghiện, tuy nhiên, riêng với bia rượu thì họ rất thích. Vì thế, đến đây, bạn có thể tha hồ uống và mời mọi người với loại thức uống này nhé, chúng sẽ được hoan nghênh khắp nơi.

11.Tránh xa chuyện chính trị

Chính trị là chủ đề bạn phải tuyệt đối cấm khi du lịch Mỹ. Đây là vấn đề nhạy cảm vì người Mỹ rất không thích vấn đề cực đoan này. Đừng nên đụng chạm vì nó có thể gây ra những rắc rối lớn cho bạn trong chuyến du lịch Mỹ sắp đến đấy.

nhung dieu phai biet khi du lich nuoc my 1tour

12.Sự khác biệt giữa các bang

ở Mỹ có rất nhiều bang, tiểu bang khác nhau và giữ những bang này có những điểm khác biệt cơ bản mà bạn nên tránh. Người mỗi bang sẽ có những suy nghĩ, quan điểm tính cách khẩu vị, …khác nhau nên bạn không thể đánh đồng tất cả nhé!

Hãy nhanh chóng cập nhật và “ghi sổ” 12 điều bạn phải lưu ý cho chuyến du lịch Mỹ thêm hoàn hảo nhé! Hãy luôn đồng hành cùng Blog.1tour để cập nhật và tham khảo những địa danh, bí quyết, kinh nghiệm du lịch bốn phương nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch Mỹ thật vui và đáng nhớ!