Bánh cuốn Thanh Trì
Bánh thơm dịu, êm êm được dầm vào trong chén nước chấm nhỏ xíu xinh xắn rồi đưa lên miệng, ta sẽ thấy cả một sự kết hợp tinh tế hương vị. Mùi thơm của bánh và nhân quyện lẫn vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, lại thêm vài giọt tinh dầu cà cuống nữa thì thật là tuyệt. Với cách bán hàng chỉ một cái thúng đội đầu, các bà, các cô vùng Thanh Trì đi khắp các ngõ phố rao bán. Người bán lại chiều khách và luôn sẵn sàng đặt thúng bánh xuống bên vỉa hè hay trong ngõ phố cho mấy bác xích lô, mấy chị bán hàng ăn. Bán như thế, ăn như thế, nhưng ngon, thật ngon và không lẫn với bất cứ thứ bánh cuốn nào. Vì vậy, nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì là nhắc đến một sản phẩm của nghệ thuật ẩm thực dân dã.
bài viết cùng chuyên mục
- Những điều ít người biết về Hà Lan(01/07)
- Những dịch vụ dành cho khách nhà giàu ở UAE(25/06)
- Giếng đá cổ ở Sơn Ðồng(13/12)
- Chả cá Lã Vọng(13/12)
- Bánh cuốn Thanh Trì(13/12)