Khách Việt du lịch Dubai tự túc thời bình thường mới

Dubai 08/03/2022 10:23

Chia sẻ:

UAEDubai cởi mở với du khách, không cách ly và thủ tục visa nhanh gọn nên chị Huyền đặt vé đi hai tuần, từ ngày 30/1.

Chị Hồ Thanh Huyền (37 tuổi) sống và làm việc tại Hà Nội, mới có chuyến du lịch Dubai hai tuần đầu tháng 2. Đây là chuyến đầu tiên chị du lịch một mình khi các nước mở cửa trở lại.

Chị Huyền chọn du lịch tự túc vì lý do Dubai không yêu cầu cách ly khách nước ngoài, thủ tục xin visa dễ dàng hơn các nơi khác. Ngoài ra, chị có một người bạn đang sống và làm việc tại Dubai nên được hướng dẫn đi lại thuận tiện hơn. Do Tết năm nay kéo dài 9 ngày và tiết trời lúc này cũng đẹp nhất ở Dubai nên chị quyết định đi từ 30/1 đến 15/2.

Chị Huyền check-in trước Bảo tàng Tương Lai (Museum of The Future) ở Dubai.

Thanh Huyền check-in trước Bảo tàng Tương Lai (Museum of The Future) trong tiết trời mát mẻ vào đầu tháng 2 ở Dubai.

Thủ tục cần thiết trước và sau chuyến đi

Chị Huyền chia sẻ visa Dubai có hai cách phổ biến với người đi tự túc là nộp hồ sơ bản cứng gửi đến đại sứ quán hoặc đơn giản và nhanh hơn là xin visa điện tử (E-visa) thông qua các đơn vị làm dịch vụ uy tín. Chị Huyền lên kế hoạch chuyến đi khá gấp nên chọn xin E-visa kèm bảo hiểm Covid với chi phí 6 triệu đồng.

Thời điểm mua vé máy bay cũng sát ngày đi và không có quá nhiều lựa chọn, chị Huyền chọn vé khứ hồi Hà Nội - Dubai (quá cảnh tại Singapore) của hãng Singapore Airlines với giá 20 triệu đồng. Hiện tại, có nhiều hãng hàng không mở bán lại các chặng từ Việt Nam đến Dubai nên giá sẽ thấp hơn.

Trước khi bay Dubai, du khách cần các giấy tờ: hộ chiếu, visa, vé máy bay, kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ, xác nhận tiêm vaccine Covid, và bảo hiểm (loại bảo hiểm Covid đã bắt buộc mua khi làm visa).

Hạ cánh Dubai sẽ có người kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR trước rồi di chuyển đến quầy làm thủ tục nhập cảnh rất nhanh gọn.

Khi trở về Việt Nam, du khách cần kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ, khai báo y tế trên các website của Việt Nam trước, chụp lại mã QR đã khai báo để xuống máy bay có thể trình lại. Sau đó, di chuyển qua quầy thủ tục nhập cảnh. Hiện Việt Nam cho phép người đã tiêm đủ hai mũi vaccine đi từ nước ngoài về chỉ cách ly tại nhà ba ngày, tới ngày thứ ba xét nghiệm nhanh hoặc PCR.

Chị Huyền cho biết Dubai rất cởi mở với du khách nước ngoài, nhưng người dân và du khách vẫn phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các trung tâm thương mại sẽ yêu cầu khắt khe hơn, bảo vệ nhắc nhở nếu không đeo khẩu trang. Trong khi đó những điểm tham quan, khu du lịch lại "dễ thở" hơn, du khách có thể bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Lưu ý để tiết kiệm chi phí du lịch

Internet ở Dubai đắt và không phải nơi nào cũng có wifi miễn phí, kể cả trong các quán ăn.

Nên cài đặt các ứng dụng di động để gọi xe di chuyển, đặt đồ ăn, mua tour, vé tham quan.

Tìm hiểu trước tuyến đường và lựa chọn phương tiện di chuyển, lên lịch tham quan theo tuyến đường để tiết kiệm chi phí.

Tàu điện đi nhanh và giá rẻ nhưng chỉ chạy tuyến cố định thuận tiện đi các trung tâm thương mại với giá 5 AED/chặng (31.000 đồng). Taxi rất nhiều và giá tối thiểu cho một chuyến đi là 12 AED (75.000 đồng).

Ăn uống tại Dubai thay vì vào những nhà hàng đắt đỏ thì có thể đến trung tâm thương mại có quán ăn, quầy nhỏ bán đồ ăn Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, hoặc mua đồ trong siêu thị có quầy đồ ăn sẵn lẫn món nấu nóng. Chi phí một bữa ăn bình dân khoảng 30 -120 AED/người (186.000 -745.000 đồng).

Nếu mua sắm nhiều, du khách nên giữ lại các hóa đơn có thuế để xin hoàn thuế (5%) tại sân bay trước khi trở về.

Chi phí cho hai tuần du lịch của chị Huyền là khoảng 80 triệu đồng, chưa tính mua sắm, vé máy bay và visa.

Khánh Trần 

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-viet-du-lich-dubai-tu-tuc-thoi-binh-thuong-moi-4429053.html

bài viết cùng chuyên mục