Trao tặng hơn 40 suất quà tới các bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia

20/02/2019 12:00
Chia sẻ qua:
(Hanoitourist) - Với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đến thăm và tặng hơn 40 suất quà tới các bệnh nhân đang điều trị tại Viện. Hầu hết những bệnh nhân này đều mang bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn và có thời gian điều trị lâu dài tại viện.

4605-dsc02162-1645.jpg

Tham dự buổi từ thiện có đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty. Chứng kiến những bệnh nhi đang điều trị tại Viện, các đồng chí đoàn viên thanh niên không dấu nổi niềm xúc động, nghẹn ngào.

dsc02148-1646.jpg

Trò chuyện với các bệnh nhi đang điều trị tại Viện, đồng chí Đào Đức Việt nói: “Hôm nay các cô, các chú rất vui khi được đến thăm và động viên các bạn nhỏ đang điều trị tại viện. Các cô, các chú biết rằng các con ở đây rất buồn và mệt mỏi nhưng các con hãy cố gắng, hợp tác với các bác sỹ tại đây để điều trị bệnh thật tốt, để sức khỏe thật khỏe mạnh”.

dsc02153-1649.jpg

Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tặng quà cho các bệnh nhi

Nói về căn bệnh tan máu bẩm sinh, ThS. Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cho biết: Trong số chúng ta ai cũng có thể mang gen di truyền bệnh Thalassemia, cứ 1.000 người sẽ có 100 người mang gen, nếu hai người mang gen kết hôn với nhau sắc xuất sinh ra một em bé bị bệnh lên tới 25%. Vì vậy, chỉ có cách duy nhất để phát hiện bệnh, đó là lấy máu để xét nghiệm và mỗi người chỉ phải xét nghiệm một lần duy nhất trong đời. Chúng ta hãy nhận thức đầy đủ về căn bệnh Thalassemia và tầm quan trọng của việc làm xét nghiệm máu trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Tất cả chúng ta cần có kiến thức và hãy nhìn nhận bệnh tan máu bẩm sinh hoàn toàn có thể phòng tránh được.

dsc02163-1652.jpg

“Phòng bệnh Thalassemia để không sinh những trẻ bị bệnh, vì vậy việc phát hiện người mang gen bệnh là hết sức cần thiết và cấp bách. Việc truyền thông, tư vấn, xét nghiệm sàng lọc bệnh Thalassemia cho các thanh niên, thanh niên tiền hôn nhân, trước khi quyết định kết hôn sẽ giúp cho họ có kiến thức để chủ động phòng bệnh Thalassemia và sinh ra những thế hệ sau được khỏe mạnh; góp phần nâng cao chất lượng dân số tại cộng đồng, mang lại hạnh phúc cho cho các cặp vợ chồng, giảm thiểu gánh nặng cho xã hội”, chị Hảo nhấn mạnh.

dsc02170-1653.jpg

Trong khuôn khổ buổi từ thiện, phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã gửi tặng tới các đồng chí đoàn viên, thanh niên những cuốn lịch chào mừng năm mới 2019. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa bởi những bức tranh trên cuốn lịch được chính các em bé bị bệnh vẽ trong quá trình điều trị tại viện.

Chia sẻ về ý nghĩa những buổi từ thiện do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát động, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty, nhấn mạnh: “Hàng năm, Đoàn thanh niên Tổng Công ty đều phát động các chương trình từ thiện để giúp đỡ, sẻ chia khó khăn với những người kém may mắn. Trước buổi từ thiện tại Viện, chúng tôi đã tổ chức một buổi hiến máu tình nguyện tại trụ sở Tổng Công ty, sự kiện hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo sự quan tâm của toàn bộ cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc tổng công ty. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục xây dựng các kế hoạch hành động để có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người có hoàn cảnh khó khăn”.

 Trang (Báo Tuổi Trẻ)