Tổng công ty Du lịch Hà Nội:San sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn

28/03/2019 17:17
Chia sẻ qua:

Hanoitourist - Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với những người kém may mắn trong cuộc sống, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du dịch Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện 2019 tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (Kim Động, Hưng Yên). Đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc, công ty liên doanh liên kết của Tổng công ty tham gia.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du dịch Hà Nội thăm và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (Kim Động, Hưng Yên)

Chương trình thiện nguyện 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), với mục đích phát huy tinh thần thiện nguyện của toàn thể đoàn viên thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội đến với những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ của xã hội. Trong tháng thanh niên 2019, Ban Thường vụ đoàn thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã lên chương trình về chuyến đi thiện nguyện đến với Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu - “Ngôi nhà của những mảnh đời bất hạnh” tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi từ thiện

Đến thăm Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, các đồng chí đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã gửi gắm tình cảm của mình qua những phần quà tới các bé đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Thông qua những món quà này, các đồng chí đoàn viên thanh niên mong muốn các bé sẽ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, để khi lớn lên trở thành có ích cho xã hội.

Chương trình thiện nguyện có sự tham gia của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc, công ty liên doanh, liên kết của Tổng công ty Du lịch Hà Nội như Công ty Lữ hành Hanoitourist, Công ty Thương mại và Cung ứng Nhân lực, Khách sạn Hòa Bình, Công ty Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Dân chủ.

Phát biểu tại chương trình thiện nguyện, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội, chia sẻ: Chương trình thiện nguyện là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các đoàn viên thanh niên Tổng công ty. Qua hoạt động này, Đoàn Thanh niên Tổng công ty mong muốn mang đến những tình cảm đầm ấm, sự sẻ chia với các em tại trung tâm; đồng thời, hy vọng trung tâm sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ các nhà hảo tâm, tiếp thêm hi vọng về tương lai cho các em.

Ông Nguyễn Trung Chắt, Giám đốc Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu cảm ơn những tình cảm quý báu của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội

Đáp lại những tình cảm quý mến của các đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Trung Chắt, Giám đốc Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu nói: "Chúng tôi rất vui mừng vì được đón nhận những tỉnh cảm quý báu của các bạn trẻ. Trung tâm được mang tên là “Hy vọng” nhằm tiếp thêm động lực để các con quên đi những buồn đau, sống có ước mơ, hoài bão, trở thành những người có ích cho xã hội và tiếp bước giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn”.

Ông Nguyễn Trung Chắt cũng cho biết thêm: “Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu được thành lập từ năm 2004, tất cả các em nhỏ đang sinh sống tại đây đều được đi học. Trong số này nhiều em đã học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, có nhiều em đã ra trường và đi làm. Ban đầu trung tâm chỉ nhận nuôi dưỡng những em ở độ tuổi đang đi học, ngày đầu là 24 em, em bé nhất là 5 tuổi. Sau đó trung tâm lại quyết định nhận thêm những bé sơ sinh bởi các bé có hoàn cảnh quá đặc biệt”.

Thu Trang