Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Hơn 100 CBCNV tham gia hiến máu tình nguyện

20/02/2019 12:00
Chia sẻ qua:
(Hanoitourist) - Sáng nay (14/12), tại trụ sở Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã có hơn 100 cán bộ công nhân viên trực thuộc tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức với chủ đề "Kết nối dòng máu Việt".

Phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu tính nguyện, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty chia sẻ: Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của mỗi người đối với xã hội. Mặc dù phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung cũng như Tổng Công ty Du lịch nói riêng đã được phát động, tổ chức thực hiện và duy trì từ lâu nhưng lượng máu phục vụ công tác cấp cứu, dự trữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh.

Chính lực lượng cán bộ công nhân viên Tổng Công ty đang là lực lượng đông đảo nhất và đang ngày càng được nâng cao nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này và sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình. Tham gia hiến máu để các thành viên góp một phần nhỏ trên chính cơ thể mình để cứu giúp những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc đang rất cần những đơn vị máu để chống chọi những căn bệnh hiểm nghèo.

Đại diện đoàn công tác của Viện huyết học và truyền máu Trung ương cho biết, nhiều năm qua Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đồng hành hỗ trợ Viện huyết học trong các hoạt đồng tình nguyện. Mặc dù thời tiết hôm nay rất lạnh và công việc cũng rất bận nhưng các bộ công nhân viên và lãnh đạo Tổng Công ty vẫn đến và tập trung tại đây để thực hiện hành động thiện nguyện.

Trong năm 2018, Viện đã tiếp nhận được 321.000 đơn vị máu, hiện nay là bệnh viện cung cấp máu cho nhiều bệnh viện ở 26 tình thành phía bắc. "Chúng tôi tin rằng ngày hôm nay, sau khi tiếp nhận máu của các cán bộ nhân viên của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ giúp chúng tôi cung cấp được nhiều hơn đến các nơi đang cần", đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương nói.

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu về 163 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, phục vụ quá trình cứu chữa bệnh nhân.

Dưới đây là những hình ảnh trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Tổng công ty Du lịch Hà Nội sáng ngày 14/12:

IMG_5222.jpg

IMG_5227.jpg

Chương trình do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức với chủ đề "Kết nối dòng máu Việt".
Bài và ảnh: Bảo Thoa