Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện

14/12/2019 00:43
Chia sẻ qua:

- (Hanoitourist) - Sáng ngày 12/12, gần 200 cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức với chủ đề "Kết nối dòng máu Việt". Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu về 133 đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty tham gia Hiến máu tình nguyện tại Ngày hội

Đến dự "Ngày hội hiến máu" về phía đại diện Thành đoàn HN có đồng chí Lê Thị Diệp – Phó trưởng ban phụ trách Ban Công nhân viên chức và An ninh quốc phòng Thành doàn HN. Về phía Viện Huyết Học Truyền máu Trung ương có đồng chí Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu. Về phía Tổng công ty Du lịch Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Thị Vân – UVBTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Tổng công ty; đồng chí Đào Đức Việt - Bí thư đoàn Thanh niên Tổng công ty...

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu tình nguyện, đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Hiến máu cứu người là hành động vô cùng cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của mỗi con người đối với xã hội và hy vọng ngày hội Hiến máu Tình nguyện sẽ tạo được sức lan tỏa trong toàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng như đối với xã hội. Đây sẽ là tiền để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và cách thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội.

Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương cùng cán bộ công nhân viên, đội ngũ y bác sỹ trong Ngày hội hiến máu.

Mặc dù phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung cũng như tại Tổng Công ty nói riêng đã được phát động, tổ chức thực hiện và duy trì từ lâu nhưng lượng máu phục vụ công tác cấp cứu, dự trữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh.

CBCNV Tổng công ty luôn nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn - hiến máu cứu người

Chính lực lượng cán bộ công nhân viên tổng công ty đang là lực lượng đông đảo nhất và đang ngày càng được nâng cao nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này và sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình.

Tham gia hiến máu để tất cả mọi người góp một phần nhỏ trên chính cơ thể mình để cứu giúp những con người gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc đang cần những đơn vị máu để chống chọi lại những căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng công ty chia sẻ tại Chương trình

Phát biểu hưởng ứng tại ngày hội hiến máu, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng công ty, chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã luôn được bố mẹ dạy rằng “Sống là phải biết cho đi”, lời dạy đó tôi đã luôn luôn khắc ghi và tự nhủ với bản thân mình rằng, sống là phải sống có ý nghĩa cho cuộc đời, có ích cho xã hội. Ngày hôm nay đây, tôi hy vọng rằng với những giọt máu của bản thân và những người bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp cứu sống được nhiều người bệnh đang trong tình thế nguy kịch. Tôi tin rằng Ngày hội hiến máu tình nguyện trong Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ có sức lan tỏa trong toàn xã hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và khẳng định sức mạnh to lớn, đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên tổng công ty".

Đồng chí Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu - Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phát biểu tại Chương trình

Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu, đại diện của Bệnh viện Huyết học Trung ương cho biết, nhiều năm qua Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đồng hành hỗ trợ Viện Huyết học trong các hoạt đồng tình nguyện.

Gần Tết là thời điểm khan hiếm lượng máu dự trữ. Các bệnh viện đều rất mong muốn có đủ máu để truyền cho bệnh nhân, giúp họ vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo.

Đây cũng là một nhiệm vụ hết sức nhân văn của các y bác sỹ. Đồng thời việc hiến máu nhân dịp này cũng là hành động vô cùng cần thiết và ý nghĩa của các cơ quan đoàn thể nói chung và của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nói riêng.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô