Tổng công ty Du lịch Hà Nội tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2023 với chủ đề "Du lịch văn hoá Việt Nam"

14/04/2023 09:11
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Tổng công ty Du lịch Hà Nội tham dự chương trình năm nay với gian hàng chung Hanoitourist có tổng diện tích 90 m2 (10 gian). Với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng đến góp phần xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.

Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2023.

Sự khác biệt của nền văn hóa đậm đà bản sắc của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế và nội địa. Với chủ đề “Du lịch Văn hóa”, VITM Hà Nội 2023 mong muốn hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: "Du lịch được xem là “ngành công nghiệp không khói”, đóng góp ngày càng lớn và có vị trí, vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia. Phát triển du lịch xanh, bền vững trên cơ sở bảo tồn, khai thác giá trị văn hoá truyền thống, gắn với bảo vệ môi trường là xu hướng phát triển của thời đại".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu khai mạc VITM Hà Nội 2023

Bộ trưởng cho biết thêm: "Du lịch đồng thời là cầu nối giữa truyền thống với hiện đại, giữa các dân tộc, các nền văn hóa trên thế giới; góp phần tạo nguồn thu cho bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Ngược lại, các di sản văn hoá được bảo tồn sẽ tạo nên nét riêng, hấp dẫn du khách của mỗi quốc gia. Đối với đất nước Việt Nam, tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên văn hoá, nguồn cội “con Lạc cháu Hồng” được coi là nguồn lực đặc biệt quan trọng để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, khác biệt và có khả năng cạnh tranh cho các điểm đến, hướng tới phát triển du lịch bền vững".

Tại Chương trình “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2023”, các đơn vị lữ hành và khách sạn sẽ mang đến nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mại dành cho khách hàng như các gói chương trình khuyến mại giảm giá đặt phòng tại các khách sạn, các chương trình tour tuyến du lịch trong nước và quốc tế… Năm nay, Lữ hành Hanoitourist có chương trình Du thuyền 5 sao được mệnh danh là “Thành phố giải trí trên biển” khi tích hợp tất cả những điều bạn mơ ước: Nghỉ ngơi tại phòng khách sạn sang trọng trên đại dương trong suốt chuyến đi, thế giới ẩm thực phong phú từ Á đến Âu phục vụ 24/24, hàng loạt những công nghệ giải trí đẳng cấp phục vụ du khách như: những vở nhạc kịch kinh điển, khiêu vũ cùng ly Champaign nồng nàn, lướt sóng và leo núi trên đại dương, thử vận may tại Casino hoàng gia hay shopping miễn thuế đầy hấp dẫn với những mặt hàng thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng. Mặt khác du khách du lịch trong nước cũng có thể sử dụng các dịch vụ du thuyền 5 sao Quốc tế ở Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ với các du thuyền nổi tiếng từ 3 – 5 sao như: Mon Cheri, Du thuyền Orchid, Azalea, Era, Starlight…

 Tại chương trình “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2023”, Tổng công Ty cũng sẽ tổ chức các chương trình hoạt náo và có nhiều phần quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

Một số hình ảnh tại VITM 2023:

 

Nguyễn Hoàng Vũ/P.ĐT&PT