Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nhận Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Ủy ban Nhân dân Thành phố

05/03/2021 14:35
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Ngày 5/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020, phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự Hội nghị về phía Trung ương có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Về phía TP Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP; ...

Bà Nguyễn Thị Vân – Phó Tổng Giám đốc đại diện nhận Cờ thi đua do UBND thành phố trao tặng

Năm 2020, phong trào thi đua của TP tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ngày càng thiết thực, hiệu quả. TP đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế mới, động lực mới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, kinh tế - xã hội năm 2020 của TP đạt được kết quả toàn diện.  An sinh xã hội và chăm lo đời sống cho nhân dân được bảo đảm. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt. Tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) năm 2020 tăng 3,98%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 286.258 tỷ đồng, bằng 106,69% dự toán HĐND thành phố giao. 

Công tác khen thưởng tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, bám sát tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục hồ sơ theo quy định; chất lượng thẩm định hồ sơ được nâng lên; đổi tượng khen thưởng ngày càng được mở rộng hơn. Việc tổ chức tôn vinh các danh hiệu thi đua được tổ chức trang trọng, đặc biệt là việc kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người lao động trực tiếp đã có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao. Năm 2020, Chủ tịch UBND thành phố đã quyết định tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố cho trên 800 cá nhân; các cấp cơ sở đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho trên 2.500 cá nhân.

Năm 2021, TP tập trung tổ chức, phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào, các đợt thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII; các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Thành ủy, HĐND, UBND TP năm 2021; thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng cường xúc tiến đầu tư, các giải pháp huy động nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển.

Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước và thành phố. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Thủ đô trong năm 2021. Trên cơ sở đó, đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn, Ủy ban MTTQ các cấp; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thi đua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân Thủ đô về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu quả, hiệu lực. Thi đua đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, từ khi triển khai đến khi kết thúc bầu cử, nhất là những ngày trước, trong và sau ngày bầu cử. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. 

“Với truyền thống của Thủ đô văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình, phát huy sức mạnh đoàn kết, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, nhất định chúng ta sẽ thành công. Với tinh thần đó, thay mặt lãnh đạo Thành phố tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động toàn Thành phố phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo cùng với lòng yêu nước, yêu Thủ đô, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” - Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Trong năm 2020, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến kinh tế cả nước nói chung, ngành du lịch nói riêng là rất lớn, nhưng Tổng Công ty Du lịch Hà Nội vẫn hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa duy trì, nâng cao hiệu quả kinh doanh, giữ vững vị thế cánh chim đầu đàn của ngành du lịch Thủ đô. Kết quả, các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty như Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các hội chợ lớn đều hoàn thành tốt đẹp, đời sống cán bộ công nhân viên được đảm bảo, không có người lao động nghỉ việc, thu nhập bình quân của người lao động được đảm bảo. Ngoài ra, khi có sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Tổng công ty luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ chính trị, trong năm 2020, Khách sạn Hòa Bình thuộc Tổng công ty đã xung phong là một trong những địa điểm tổ chức cách ly tập trung cho các chuyên gia quốc tế.

Ghi nhận những thành tích xứng đáng đó, tại Hội nghị, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội vinh dự được UBND thành phố trao tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020./.