Tổng Công ty Du lịch Hà Nội được biểu dương thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023

06/03/2024 16:36
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Sáng 6/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố chủ trì Hội nghị. Trong năm 2023, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cùng hơn 200 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng.

Dự Hội nghị còn có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2023, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thành phố cũng đứng trước không ít khó khăn, thách thức lớn. Trong bối cảnh đó, toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, các cân đối lớn được đảm bảo: Thành phố đã cơ bản hoàn thành mục tiêu tổng quát năm 2023, GRDP tăng 6,27%, quy mô GRDP đạt khoảng 54,5 tỷ USD; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 409,6 nghìn tỷ đồng (tương đương 17,06 tỷ USD), vượt 16,07% dự toán, trong đó thu nội địa đạt 381 nghìn tỷ đồng (chiếm hơn 93%). Giải ngân đầu tư công tính đến ngày 31/12/2023 đạt 115,9% kế hoạch Thủ tướng chính phủ giao. Thu hút vốn FDI đạt gần 3 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2023; chúc mừng thành tích xuất sắc các tập thể, cá nhân toàn Thành phố đã đạt được năm qua, đặc biệt là các đơn vị được đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua, các đơn vị được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua do Trung ương, thành phố phát động. Tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cùng các tập thể xuất sắc đã vinh dự được Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang tặng hoa biểu dương 16 tập thể của thành phố được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Đ/c đứng ngoài cùng bên trái) nhận hoa biểu dương của thành phố, 1 trong 16 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2023.  

Trong năm 2023, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường cả chính trị, an ninh, kinh tế và xã hội, nhiều cơ hội và thách thức đan xen, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, nhưng Tổng Công ty đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, đạt được nhiều kết quả nổi bật, giữ vững vị thế cánh chim đầu đàn của ngành du lịch Thủ đô. Kết quả, các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty như Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các hội chợ lớn đều hoàn thành tốt đẹp, đời sống cán bộ công nhân viên được đảm bảo, không có người lao động nghỉ việc, thu nhập bình quân của người lao động được đảm bảo. Ngoài ra, khi có sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Tổng công ty luôn sẵn sàng tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá, Hội chợ chuyên ngành, các hoạt động, chương trình tuyên truyền, quảng bá về Du lịch Việt Nam, Thủ đô, kết quả đã giới thiệu, bán được nhiều sản phẩm dịch vụ tại các sự kiện.

Phát huy thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn trong năm qua, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước của Thành phố trong thời gian tới nhất định sẽ có nhiều thành công mới, tạo ra động lực quan trọng, góp phần vào tiến trình đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển Thủ đô, đất nước./.

Đặng Tuấn Minh/P.ĐT&PT