Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) tham dự chương trình “Happy Tết - Lan tỏa bản sắc văn hóa Tết truyền thống”

26/01/2024 11:35
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) – Chương trình Happy Tết 2024 được khai mạc tối 24/1 tại Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, Đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội. Với chủ đề "Lan tỏa bản sắc văn hóa Tết truyền thống", Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý quan tâm của nhân dân Thủ đô, du khách và các tổ chức quốc tế tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Lễ khai mạc Chương trình “Happy Tết 2024 - Lan tỏa bản sắc văn hóa Tết truyền thống".

Happy Tết 2024 với chủ đề “Lan tỏa bản sắc văn hóa Tết truyền thống” là sự kết hợp độc đáo của nét truyền thống Tết Cung đình xưa và văn hóa Tết nay. Chương trình được thiết kế, dàn dựng công phu với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn cùng các không gian văn hóa mang đậm màu sắc tết Việt như: “Chuyến tàu Quê hương”,”Tết Hà Nội xưa”, “Tết các vùng miền và đồng bào dân tộc”, Không gian chợ Tết và quảng bá ẩm thực cùng các trò chơi dân gian đặc sắc trong dịp Tết cổ truyền. Qua đó giới thiệu ngày Tết truyền thống, điểm đến du lịch, giá trị văn hóa của Hà Nội và các vùng miền trên cả nước.

Bên cạnh đó, Happy Tết 2024 đã xây dựng hình ảnh của mình, với các gian hàng rộng lớn và đẹp đẽ. Các gian hàng tại Hội chợ mang đậm dấu ấn của nền văn hóa truyền thống đã tạo ấn tượng mạnh với các đại biểu và du khách tham quan. Vì thế, Happy Tết là sự kiện tiêu biểu của Du lịch Việt Nam, ngành kinh tế có nội dung văn hóa sâu sắc.


Gian hàng Tổng công ty Du lịch Hà Nội tại chương trình “Happy Tết 2024".

Tại Chương trình “Happy Tết 2024”, Tổng công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist) và Công ty Lữ hành Hanoitourist mang đến nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mại dành cho khách hàng như các chương trình tour tuyến du lịch trong nước và quốc tế…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội (Đ/c mặc áo đen đứng giữa bên phải) cùng các quan khách tham quan tại gian hàng Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Ngày 25/01/2024, trong khuôn khổ Chương trình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm Happy Tết 2024 với chủ đề “ Ngày xuân kể chuyện Tết xưa” tại Hội trường nhà 19C, Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Số 09 đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội (Đ/c áo trắng đứng giữa) tặng hoa cho đại diện Lãnh đạo các Cơ quan, Đơn vị tại Chương trình tọa đàm.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh, Tết đánh dấu thời khắc giao mùa, khép lại năm cũ, mở ra năm mới, với bao mong muốn an lành, may mắn. Những nét tinh hoa được thể hiện trong Tết Việt chính là giá trị của văn hóa dân tộc. Trong không gian tái hiện toàn bộ nét văn hóa Tết Việt ở Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, những câu chuyện về Tết xưa trong ký ức mỗi người sẽ góp vào hành trình truyền tải linh hồn của ngày Tết cổ truyền đến với đông đảo công chúng.

Nhà báo Nguyễn Lưu (Đ/c ngồi giữa ảnh) cùng các diễn giả chia sẻ tại chương trình tọa đàm.

Tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực, nhà nghiên cứu, thực hành văn hóa, đại diện cộng đồng dân tộc như Nhà báo Nguyễn Lưu, Đồng chí Lê Thị Thiết, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Diều Việt Nam cùng chia sẻ về những hoài niệm Tết xưa và câu chuyện Tết trong dòng chảy đương đại.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nguyên tại buổi tọa đàm “Ngày xuân kể chuyện Tết xưa”.

Chia sẻ tại cuộc tọa đàm, Đại diện của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Phó Phòng Điều hành tour, Công ty Lữ hành Hanoitourist Nguyễn Hồng Nguyên cho rằng: “Tết nguyên đán là một trong những lễ quan trọng nhất, kết tinh những văn hóa tinh túy nhất của Việt Nam. Tuy do quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống, Tết của chúng ta có khác đi một chút, có thể khác về cách thức chuẩn bị và tận hưởng Tết, nhưng bản sắc Tết truyền thống của người Việt vẫn luôn luôn được gìn giữ sau hàng nghìn năm”.

Chương trình tọa đàm "Happy Tết 2024" kết thúc thành công rực rỡ.

Với tinh thần sáng tạo, Happy Tết 2024 sẽ là Lễ hội của những trình diễn độc đáo, hấp dẫn, hội tụ tinh hoa, góp phần thúc đẩy công nghiệp văn hoá của Thủ đô. Happy Tết cũng là dịp để Hà Nội giới thiệu với các bạn bè quốc tế một hình ảnh Hà Nội thân thiện, giàu bản sắc, là điểm đến hấp dẫn, an toàn để du khách thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội. Đồng thời cũng là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh, góp phần lan toả bản sắc văn hóa Tết truyền thống đến mỗi người dân, du khách ghé thăm Thủ đô Hà Nội khi Tết đang cận kề.

Đặng Tuấn Minh/P.ĐT&PT