LÀM THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN KHI Ở KHÁCH SẠN TRONG MÙA COVID-19?

20/12/2021 11:11
Chia sẻ qua:

Việc di chuyển cẩn thận trong tình hình dịch bệnh là một điều cần thiết cho các bạn ưa dịch chuyển hay phải đi công tác. Vậy làm sao để bạn có thể có sự an toàn tại khách sạn thì hãy đọc ngay bài này.

Nên làm gì khi ở trong khách sạn?

Các khách sạn tuy đã khử khuẩn và giữ vệ sinh thường xuyên nhưng để cẩn thận phòng ngừa thì các bạn có thể làm theo những cách mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gợi ý.

Điều đầu tiên, virus corona dễ lây nhiễm trong không gian hẹp, vậy nên khi đến phòng khách sạn các bạn hãy mở cửa sổ để không khí được lưu thông, giảm khả năng virus tích tụ trong không khí. Khi sử dụng điều hòa, bạn hãy cài đặt để chế độ thông gió tối đa.

Thứ hai khi di chuyển các khu vực sử dụng chung của khách sạn, các bạn hãy nhớ tuân thủ nguyên tắc 5K mang khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách, không tụ tập đông, khai báo y tế và khử khuẩn.

Lưu ý, sau khi trao đổi bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng thì hãy rửa lại tay bằng xà phòng hay dung dịch diệt khuẩn như nước rửa tay khô.

Nếu các bạn ho hay hắt xì thì hãy sử dụng khăn giấy và vứt đúng nơi quy định sau đó. Nếu có thể, cố gắng cách xa 2 mét với nhân viên khách sạn hay khách hàng khác.

Sau khi các bạn sử dụng các dịch vụ spa, xông hơi hay tắm biên xong hãy chỉ sử dụng khăn tắm, khăn mặt một lần rồi để lại vào nơi quy định của khách sạn để được giặt lại.

Các bạn cũng nên mang theo khăn ướt tẩm cồn để có thể lau những vật dụng mà mình sẽ chạm vào như tay nắm cửa, thang máy, hay tay vịn cầu thang,…

Nên làm gì nếu sốt sau khi nhận phòng khách sạn?

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho khan, mệt mỏi..., bạn hãy thông báo cho người quản lý khách sạn và liên lạc với bộ phận y tế để nhận được lời khuyên phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nên nhanh chóng cách ly với những người khác, kể cả người đi cùng, và luôn đeo khẩu trang y tế.

(Theo WHO)