Hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

10/11/2022 19:36
Chia sẻ qua:

Chiều ngày (09/11/2022), Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trường Trung cấp và Nghiệp vụ Công đoàn thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Dưỡng, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố Hà Nội và cũng là báo cáo viên tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị 

Về phía Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, cùng đại diện Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Tổ tư vấn Pháp luật Công đoàn Tổng Công ty và các đồng chí Ban chấp hành, An toàn vệ sinh viên các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố cũng đã truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội. Đồng chí cũng nhấn mạnh cán bộ công đoàn luôn phải hiểu về Luật và tăng cường công tác tuyên truyền về Luật đặc biệt là đưa những quy định về an toàn vệ sinh lao động vào Nội quy lao động và  thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Các cán bộ Công đoàn tham gia tập huấn cũng được hướng dẫn thêm về quy trình tổ chức Hội nghị người lao động và Hội nghị đối thoại với người lao động. Cán bộ Công đoàn cũng thảo luận và được giải đáp ý kiến, trao đổi một số kinh nghiệm xử lý tình huống thường gặp trong công tác vệ sinh an toàn lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Với mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, bảo vệ an toàn cho người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng của những yếu tố nguy hiểm có hại và tạo ra điều kiện làm việc thuận lợi nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc.

Từ những nội dung được tập huấn, các cán bộ Công đoàn sẽ tiếp thu, trao đổi nhiều nội dung quan trọng để thực hiện tốt công tác vệ sinh an tòan lao động và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng hành cùng người lao động tiếp tục cống hiến, xây dựng Tổng công ty, góp phần phát triển Thủ đô, đất nước.