Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội

29/07/2019 16:03
Chia sẻ qua:

 

Chiều ngày 26/7/2019, Công đoàn TCT Du lịch Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Đ/c Trần Dũng Sỹ – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trên chặng đường vẻ vang 90 năm của tổ chức công đoàn; Trên chặng đường đó, công đoàn Tổng công ty được thành lập và có những đóng góp vào sự phát triển bền vững của Công đoàn Thủ đô nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung. Trải qua biết bao thăng trầm, các thế hệ cán bộ công đoàn nguyện đồng sức, đồng lòng ,tiếp nối truyền thống cha anh xây dựng tổ chức công đoàn và sát cánh cùng thương hiệu Hanoitourist lớn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thanh Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Những tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội luôn bám sát chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, triển khai theo đúng kế hoạch đã thông qua đầu năm.

Công đoàn Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị Người lao động trong các đơn vị của Tổng công ty; Tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp; Đồng hành cùng chính quyền ổn định tâm tư nguyện vọng của người lao động và phối hợp với chính quyền tổ chức đào tạo ngoại ngữ, nghiệp vụ để người lao động bắt nhịp tốt với xu thế mới; Vận động CNVCLĐ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, và Thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng công ty cũng đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ xã hội từ thiện: đóng góp Quỹ Xã hội theo chỉ tiêu của Thành phố; vận động CNVCLĐ đóng góp ủng hộ chương trình "Vì Biển đảo Việt Nam"; Hỗ trợ xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp về quê đón Tết; tặng  xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại tỉnh Khánh Hòa , tặng máy tính cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, hỗ trợ 01 mái ấm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên, Trợ cấp 50 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán... Công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác tuyên truyền giáo dục, hoạt động kiểm tra và tài chính công đoàn được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch.

Công đoàn Hanoitourist đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam; Tổ chức sôi nổi các hoạt động Tháng Công nhân; Ngoài ra, các phong trào thi đua khác được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, đặc biệt là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu đạt danh hiệu “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc”, Giỏi việc nước đảm việc nhà, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu...

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty có 3 đồng chí vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” và được trao tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đánh giá cao những thành tích của Công đoàn Tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2019, và có những chỉ đạo đối với hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Tổng công ty. Đồng chí cho rằng, để hoạt động công đoàn đi vào chiều sâu, trong thời gian tới Công đoàn Tổng công ty cần phối hợp với Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ Thành phố, kiểm tra tại một số công đoàn cơ sở, qua đó nắm được tình hình hoạt động thực tế tại đơn vị và có những hướng dẫn thiết, phù hợp với tình hình mỗi đơn vị. Cán bộ Công đoàn làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, đặc biệt là Luật Công đoàn, Luật lao động tới từng đoàn viên công đoàn, người lao động. Xây dựng các đơn vị văn hóa, gắn với văn hóa du lịch, tiếp tục trong công tác chăm lo cho người lao động, đặc biệt là đối tượng lao động nữ. Hướng dẫn các CĐCS xây dựng các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá cán bộ và hoạt động công đoàn cơ sở, qua đó đánh giá sát hơn để khen thưởng phù hợp với từng đối tượng, chú trọng hơn nữa công tác tạp huấn, đào tạo chuyên sâu cho cán bộ công đoàn.   

Tập thể Công đoàn Tổng công ty Du lịch Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Trần Dũng Sỹ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cũng Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã nhấn mạnh: Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn lớn mạnh. Trong hoạt động công đoàn tại đơn vị, nếu có bất cứ khó khăn vướng mắc nào Công đoàn Tổng công ty hãy đồng hành cùng cơ sở để giải quyết và thực hiện tốt nhất, có lợi nhất cho người lao động. Đồng chí đã động viên và bày tỏ lòng tin tưởng vào các cấp Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ trong Tổng công ty sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam./.