Hanoitourist tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

20/02/2019 12:01
Chia sẻ qua:
(Hanoitourist) - Ngày 11/01/2019, tại Khách sạn De l’Opera, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiêm vụ trọng tâm năm 2019.

Tham dự Hội nghị gồm có: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội - Nguyễn Minh Chung; Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội - Phạm Quang Thanh; Ban lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Hà Nội; Ban lãnh đạo các phòng và các đơn vị; Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; và Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty.  

Theo báo cáo tổng kết, năm 2018 là năm đánh dấu 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH13 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa 12 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội; năm đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ III Đảng bộ Tổng công ty. Đây cũng là năm Luật Du lịch (sửa đổi) chính thức có hiệu lực và là thời điểm bản lề triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây là những thuận lợi, tác động tích cực đối với công tác thực hiện nhiệm vụ của Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Tuy nhiên, năm 2018 cũng ghi nhận nhiều khó khăn và thách thức đối với ngành du lịch nói chung như tình hình chính trị, kinh tế khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; dịch bệnh, thời tiết, khí hậu bất thường; và sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng đã tác động không nhỏ tới hoạt động du lịch nói chung và kết quả sản xuất kinh doanh của các Đơn vị và Tổng công ty Du lịch Hà Nội nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc Phạm Quang Thanh đánh giá cao vai trò và những kết quả Tổng công ty đã đạt được trong năm 2018. Kết quả kinh doanh năm 2018 của Tổng công ty (bao gồm 01 liên doanh với nước ngoài có vốn góp của Tổng công ty) đã ghi nhận: Doanh thu ước thực hiện khoảng 1.856 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch năm, tăng 6% so với năm 2017; nộp ngân sách ước thực hiện gần 405 tỷ đồng, đạt 137% kế hoạch năm, tăng 14% so với năm 2017; lợi nhuận ước thực hiện khoảng 569 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch năm, gần bằng với năm 2017.

 

IMG 7940

Đ/c Phạm Quang Thanh-Tổng Giám đốc Tổng công ty trao tặng bằng khen tại hội nghị

Về công tác tổ chức cán bộ, Tổng công ty đã tiếp tục đổi mới để chia sẻ, gắn kết với các đơn vị và nhằm nắm chắc tình hình, quyết liệt, phân cấp mạnh cho cơ sở gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng thời, tăng cường phòng chống tham nhũng, đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, đổi mới theo đúng kế hoạch được UBND Thành phố phê duyệt. Để chuẩn bị cho quá trình cổ phần hóa, Tổng Công ty cũng đã đẩy mạnh công tác đào tạo. đánh giá năng lực, kỹ năng của người lao động.

Về công tác quảng bá, Tổng công ty cũng đã tích cực phát triển thương hiệu và sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nỗ lực tham gia các hội chợ du lịch trong và ngoài nước, bao gồm: Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Berlin 2018, Hội chợ Du lịch Quốc tế Korea World Travel Fair (KOTFA) 2018 tại Hàn Quốc, Hội chợ JATA tại Nhật Bản 2018, Hội chợ Top Resa tại Pháp, Hội nghị xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Jakarta Indonesia, Hội chợ WTM London tại Anh, Hội chợ sách Frankfurt-Berlin tại Đức, Chương trình xúc tiến Du lịch Bắc Mỹ. Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Hà Nội (VITM Hanoi 2018), Hội chợ Làng nghề Lệ Mật, Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018...

Tổng công ty hiện đang triển khai dự án xây dựng website mới cho Tổng công ty theo hướng hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ, đảm bảo tính kết nối cao giữa các đơn vị trong Tổng công ty, hỗ trợ cho công tác quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, bán chéo sản phẩm...

Về công tác đầu tư, Tổng giám đốc cho biết năm qua công tác nghiên cứu, xúc tiến đầu tư đã được tăng cường; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư tiềm năng cũng như cải tạo nâng cấp cũng được đẩy mạnh. Dự án Khánh sạn 5 sao Pullman Quảng Bình dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đã hoàn thiện hồ sơ, giấy phép quy hoạch về đầu tư xây dựng cho các Dự án: Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa tại Sóc Sơn, Hà Nội; Tòa nhà hỗn hợp khách sạn văn phòng và dịch vụ tại số 1 Bà Triệu; Quy hoạch làng nghề kết hợp du lịch sinh thái tại phường Việt Hưng; Dự án đầu tư xây dựng “Tổ hợp khách sạn, văn phòng, thương mại, dịch vụ, căn hộ cho thuê và trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch” tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Qua những ý kiến đóng góp, các đơn vị cơ sở đều thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác 2019 và đã đóng góp ý kiến có ý nghĩa thiết thực để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để tạo ra những giá trị và lợi thế cho Tổng công ty.

Cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí chủ động của các cán bộ nhân viên, Tổng Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 với sự tăng trưởng khá, nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu Hanoitourist. Xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Tổng giám đốc Phạm Quang Thanh nêu rõ sẽ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, tập trung phát triển ngành kinh doanh thế mạnh để nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí để tiếp tục xây dựng Hanoitourist là Tổng công ty mạnh, bền vững và hiệu quả trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu, rộng và ở giai đoạn mới.

Tại Hội nghị, Tổng công ty đã được công bố những thành tích nổi bật năm 2018 như sau: Tổng công ty đã được UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” và Cúp Thăng Long năm 2018; Công đoàn Tổng công ty được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn thanh niên Tổng công ty được Trung ương Đoàn  Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen; 03 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua; 06 tập thể được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 11 tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố; 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 24 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố; và 10 cá nhân được khen “Người tốt việc tốt”. 

 

IMG 7932

Đ/c Nguyễn Minh Chung- Chủ tịch HĐTV Tổng công ty trao tặng cờ thi đua tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hanoitourist, ông Nguyễn Minh Chung đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2018. Chủ tịch cũng lưu ý, Tổng công ty cần chú ý nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ trong nền công nghiệp 4.0, tập trung xây dựng hệ thống thông tin kết nối, đồng bộ giữa các dịch vụ của Tổng công ty để tăng cường quảng bá thương hiệu của Hanoitourist. Đặc biệt, Chủ tịch nhấn mạnh cần tiếp tục tập trung nâng cao kỹ năng cho các cán bộ, nhân viên, phát huy được nội lực, khả năng sáng tạo tập thể và xây dựng một tập thể đoàn kết để Tổng công ty có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.