Hanoitourist kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

22/11/2019 00:38
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Sáng 19/11/2019, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (19/11/2004 - 19/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để tổng kết chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ cho các hành trình tiếp theo.

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (19/11/2004 - 19/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) được thành lập vào năm 2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội, hoạt động và quản lý theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Hanoitourist có vốn điều lệ 2.850 tỷ đồng, tăng 4,8 lần so với lúc mới thành lập; hoạt động kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính với  trên 30 Công ty thành viên, Công ty liên doanh liên kết với nước ngoài và trong nước, Công ty cổ phần, Đơn vị trực thuộc (Trong đó nắm cổ phần tại 5 khách sạn 5 sao ở Hà Nội như Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Khách sạn Pullman Hanoi, Khách sạn De l’Opera Hà Nội – Mgallery, Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Khách sạn Hilton Hanoi Opera; một số khách sạn 4 sao; 3 sao; trung tâm thương mại; tòa nhà văn phòng, siêu thị lớn …). Kết quả kinh doanh hàng năm của Tổng công ty tăng từ 15% - 25%; góp phần ổn định việc làm và đời sống cho gần 6000 người lao động.

Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã không ngừng phấn đấu, kiên trì phát huy nội lực, chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới, đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm hài lòng du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, thương hiệu Hanoitourist đã được khẳng định và có vị thế trong hầu hết các hoạt động chính của ngành Du lịch.

Trong suốt quá trình xây dựng, thành tựu to lớn nhất và là điểm nhấn quan trọng của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội là đã phát triển được một thương hiệu Hanoitourist uy tín, bền vững và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Du lịch Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thủ đô nói riêng và của Du lịch Việt Nam nói chung.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên Hanoitourist

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên Hanoitourist vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội khẳng định, hành trình 15 năm là cột mốc ấn tượng để Hanoitourist nhìn lại quảng đường đã đi qua và hoạch định  kế hoạch cho tương lai. Hanoitourist sẽ giữ vững ngọn lửa khát khao và nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đưa thương hiệu Hanoitourist ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng là doanh nghiệp đầu tầu trong ngành Du lịch của thủ đô và cả nước, góp phần đưa Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

Phát huy truyền thống 56 năm xây dựng và trưởng thành, trên nền tảng những thành tựu đã đạt được trong 15 năm qua, thời gian tới Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy vai trò là doanh nghiệp nòng cốt, tiên phong, tiếp tục đổi mới trong lãnh đạo, điều hành quản lý từ công ty mẹ đến các đơn vị thành viên; chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm; tập trung nguồn lực để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm đáp ứng tình hình mới; phấn đấu hoàn thành chuyển đổi Tổng Công ty Du lịch sang mô hình công ty cổ phần theo đúng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thu hút các nguồn lực xã hội cùng tham gia đầu tư, tối đa hóa nguồn lực tài nguyên, tài chính; tăng cường hợp tác quốc tế và ứng dụng khoa học công nghệ nhằm phát triển thương hiệu; phát huy tích cực vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực lữ hành khách sạn, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí, thương mại, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá cao những thành quả của Hanoitourist đã đạt được trong 15 năm qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý mong rằng trong thời gian tới Hanoitourist sẽ tiếp tục là thương hiệu mạnh, đóng góp cho sự phát triển của du lịch Thủ đô ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp. Phó Chủ tịch cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hanoitourist đẩy mạnh tái cơ cấu; tăng cường hơn nữa công tác quản trị DN, ứng dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm du lịch mới...

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội Nguyễn Minh Chung phát biểu tại Hội nghị.

Kết thúc chương trình, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội Nguyễn Minh Chung khẳng định chặng đường tiếp theo của Tổng công ty có nhiều cơ hội, song cũng có nhiều thách thức. Trong thời gian tới, Hanoitourist sẽ tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, đoàn kết một lòng , phát huy những thế mạnh, khắc phục những hạn chế tồn tại, vượt qua khó khăn; tăng khả năng cạnh tranh, tăng cường công tác quản trị và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hanoitourist sẽ xây dựng các dự án, các sản phẩm du lịch chất lượng cao mang đậm dấu ấn Hanoitourist, thể hiện bản sắc, uy tín riêng của Tổng công ty.

Một số hình ảnh ấn tượng tại sự kiện:

Thu Trang.