Đoàn thanh niên Tổng công ty chung tay “giải cứu” nông sản vùng dịch
(Hanoitourist) - Từ ngày 23/02/2021, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội phối hợp cùng nhóm tình nguyện viên tại xã Nam Hưng, Nam Sách, Hải Dương thu gom, giải cứu nông sản gồm các loại nông sản sạch.
Người dân xếp hàng chờ đến lượt mua nông sản tại Trụ sở Tổng công ty Du lịch Hà Nội
Các loại rau củ quả đa dạng như: su hào, bắp cải, cà chua, súp lơ, ngô nếp, ổi… với tổng sản lượng 10 tấn hàng được bán tại 05 địa điểm, bao gồm:
1. Trụ sở Tổng công ty Du lịch Hà Nội – Số 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
2. Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Du lịch – Cở sở số 15 Yên Phụ, Tây Hồ
3. Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Du lịch – Cở sở số 5B Nghi Tàm, Tây Hồ
4. Khách sạn Thăng Long Opera – Số 1C Tông Đản, Hoàn Kiếm
5. Khách sạn Thăng Long Espana – Số 63 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình
Bắp cải là mặt hàng nông sản được tiêu thụ nhiều nhất bên cạnh su hào, cà chua,…
Theo thông tin từ nhóm thiện nguyện tại Hải Dương, nguồn nông sản hầu hết được nuôi trồng trong nhà kính, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, các loại mặt hàng nông sản sau khi được bà con thu gom sẽ được đóng gói theo từng loại. Rau củ quả đi qua các trạm phòng dịch được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển tới Hà Nội.
Chỉ trong đầu giờ sáng ngày 23/02, tại 5 địa điểm 10 tấn rau củ đã được bán hết
Các điểm bán hàng “Giải cứu” của Tổng công ty Du lịch đều được trang bị các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, bao tay… đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19. Chương trình sẽ được triển khai đến khi lượng nông sản sạch của bà con vùng dịch được tiêu thụ hết./.