Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội - “Túi An sinh Công đoàn Hanoitourist” ấm áp nghĩa tình trao tay người lao động

16/08/2021 16:58
Chia sẻ qua:

Sáng ngày 16/8/2021, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức chuyến “Xe Buýt siêu thị 0 đồng”, mang những túi “An sinh Công đoàn Hanoitourist” đầu tiên đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt tại các điểm trao túi “An sinh Công đoàn Hanoitourist” có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội; Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng tổ Ứng phó khẩn cấp Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty.

Đặc biệt, tại các địa điểm trao, Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở đã bố trí địa điểm để đoàn viên, NLĐ nhận quà hỗ trợ từ chuyến “Xe Buýt siêu thị 0 đồng” đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Từ chuyến “Xe Buýt siêu thị 0 đồng” 620 suất quà là các túi “An sinh Công đoàn Hanoitourist” gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao tận tay cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; người lao động đang thực hiện cách ly theo quyết định phong tỏa nơi cư trú, lao động nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 18 tháng tuổi, các đối tượng F1, F2, F3.

Bà Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn, Tổ Trưởng Tổ Ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19 cho biết, thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về thực hiện chuyến “Xe Buýt siêu thị 0 đồng” nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 và thời gian thực hiện Chỉ thị 17 giãn cách xã hội, Công đoàn Tổng Công ty đã có kế hoạch gửi đến các Công đoàn cơ sở đề nghị lập danh sách người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Hiện nay, các công đoàn cơ sở thành viên vẫn đang tiếp tục rà soát để Công đoàn Tổng Công ty tổ chức “Xe Buýt siêu thị 0 đồng” đợt 2, không để người lao động khó khăn nào bị bỏ lại phía sau.

Tại buổi trao túi "An sinh Công đoàn Hanoitourist" cho người lao động, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua đại dịch; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình…

Quan tâm đến đời sống của đoàn viên, người lao động gặp khó khăn của ngành Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội cũng có mặt để trao túi “An sinh Công đoàn Hanoitourist” cho các công đoàn cơ sở thành viên có đoàn viên gặp khó khăn. Ông cho biết, người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, khó khăn của người lao động cũng chính là khó khăn của doanh nghiệp. Ông Dũng mong trong đại dịch, các đơn vị tiếp tục chia sẻ khó khăn, giúp đỡ hết sức có thể để người lao động yên tâm chống dịch, ở lại đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế.

Cũng tại buổi trao tặng quà hỗ trợ người lao động sáng nay, Công đoàn Tổng Công ty đã trao hỗ trợ cho 01 đoàn viên là đối tượng F0 và 09 đoàn viên là F1 hiện đang cách ly tập trung của Công ty TNHH Global Toserco.

“Đây là một hoạt động thiết thực của Công đoàn Tổng công ty, Tổng công ty cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Liên đoàn Lao động Thành phố và ghi nhận sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty đến người lao động các đơn vị thuộc Tổng công ty, đặc biệt những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Đây là món quà mang ý nghĩa tinh thần, khích lệ đoàn viên, người lao động sát cánh cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh và quyết tâm cùng Thành phố phòng chống dịch Covid -19, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới”, Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội nhấn mạnh./.