Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ công đoàn khóa XII và Bộ luật lao động năm 2019

18/09/2020 15:21
Chia sẻ qua:

Hanoitourist - Sáng nay (18/9), Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII và Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020 của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Giám hiệu trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội mở lớp tập huấn về Điều lệ Công đoàn khóa XII và Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 cho cán bộ chủ chốt Công đoàn Tổng Công ty và các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, đồng thời là giảng viên trực tiếp truyền đạt nội dung về Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII; đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Hương – Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, đồng thời cũng là giảng viên truyền đạt nội dung về Bộ luật Lao động năm 2019; cùng hơn 100 học viên là ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Tổ Tư vấn pháp luật, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết, công tác tập huấn cán bộ Công đoàn trong những năm qua của Tổng Công ty đã có nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Quyền lợi của người lao động được đảm bảo, các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, sản xuất kinh doanh phát triển, ổn định đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của Tổng Công ty và của đơn vị hàng năm.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Thành phố chia sẻ những khó khăn mà ngành Du lịch phải đối mặt trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngành Du lịch nói chung và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cũng vô cùng khó khăn, nhiều đoàn viên công đoàn nghỉ việc, đó là điều hết sức xót xa. Đồng chí cũng ghi nhận cố gắng của tổ chức công đoàn đã đồng hành với các đoàn viên, và mong rằng đại dịch sớm kết thúc để các doanh nghiệp du lịch được phục hồi và tiếp tục phát triển.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP giảng về Điều lệ Công đoàn khóa XII 

Tại buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Chính Hữu và đồng chí Vũ Thị Hương truyền đạt về Điều lệ Công đoàn khóa XII và điểm mới trong nội dung Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019. Qua đó, học viên được bổ sung kịp thời những kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật mới ban hành, các phương pháp công tác, kỹ năng công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn, giúp nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, năng lực hoạt động thực tiễn để thực hiện tốt vai trò đại diện, tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức yêu cầu cán bộ cán bộ công đoàn các cấp nắm vững kiến thức để tuyên truyền và đặc biệt quan tâm chú trọng nắm chắc các điểm thay đổi, đáng chú ý của Điều lệ Công đoàn khóa XII cũng như Bộ luật Lao động 2019; khi trở về cơ sở phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung đã được tiếp thu nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao trình độ hiểu, xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh./.