Cảnh báo trang web giả mạo Hanoitourist

02/07/2024 17:15
Chia sẻ qua:
(Hanoitourist) – Tổng Công ty Du lịch Hà Nội thông báo đã phát hiện trang web giả mạo thương hiệu Hanoitourist có những đặc điểm nhận diện như logo, giao diện, hình ảnh, tên miền,… có sự tương đồng lớn với trang web chính thức của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Lữ hành Hanoitourist.

(Hanoitourist) – Tổng Công ty Du lịch Hà Nội thông báo đã phát hiện trang web giả mạo thương hiệu Hanoitourist có những đặc điểm nhận diện như logo, giao diện, hình ảnh, tên miền,… có sự tương đồng lớn với trang web chính thức của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Lữ hành Hanoitourist.

Trang web giả mạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Trang web giả mạo thương hiệu Hanoitourist có tên miền là https://hanoi-tour.net, đang sử dụng Logo giống hệt Logo chính thức của Tổng công ty Du lịch Hà Nội với giao diện và hình ảnh tương tự trang web chính thức của Tổng công ty và Công ty Lữ hành Hanoitourist. Hiện tại, trang web giả mạo đang hoạt động dưới hình thức đăng nhập tài khoản cùng với mã giới thiệu, có thể liên kết truy cập người sử dụng vào những đường link không chính thức gây ra những nguy cơ liên quan đến bảo mật, rủi ro thông tin.

Để tránh gây hiểu lầm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chính thức thông báo về trang web giả mạo, đường link lừa đảo trên để cảnh báo sớm, giúp quý đối tác và khách hàng cảnh giác, không trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, gây hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi giả mạo trên, Tổng công ty Du lịch Hà Nội sẽ kiến nghị tới các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế để sớm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật nêu trên.     

Trang web chính thức của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội là một trong những doanh nghiệp du lịch có thương hiệu và uy tín hàng đầu trong nước. Bởi vậy, có thể có những đối tượng sẽ lợi dụng để giả mạo thương hiệu Hanoitourist, có những hành vi lừa đảo, gây phương hại đến quý đối tác, doanh nghiệp và khách hàng.          

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội xin khẳng định hiện tại chỉ sử dụng một địa chỉ tên miền chính thức là https://hanoitourist.com.vn/; và Công ty Lữ Hành Hanoitourist chỉ có duy nhất địa chỉ tên miền là https://hanoitourist.vn/.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist, tiền thân là Công ty Du lịch Hà Nội, thành lập ngày 25/3/1963, đã trải qua hơn 61 năm xây dựng và phát triển, và cũng chính thức trở thành Tổng công ty cách đây tròn 20 năm. Hanoitourist cho đến ngày nay đã trở thành một Tổng công ty lớn mạnh và là một trong 5 Tổng công ty trực thuộc UBND thành phố Hà Nội.   

Hanoitourist khuyến cáo quý đối tác và khách hàng, CBNV lưu ý các trang web chính thức nêu trên; không nên tìm hiểu thông tin tại các trang web, fanpage, các diễn đàn… không chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo, quý đối tác và khách hàng có thể báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo cho Tổng Công ty Du lịch Hà Nội để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời./.            

                                                                                Tuấn Minh/ P.ĐT&PT