7 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm chi phí du lịch Nam Phi tối đa

16/02/2019 18:18
Chia sẻ:
Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nam Phi và hy vọng sẽ tiết kiệm chi phí tối đa, hãy tham khảo những mẹo dưới đây, bạn vẫn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình ở Nam Phi mà tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

1. Du lịch Nam Phi vào mùa thấp điểm

Du lịch Nam Phi vào mùa thấp điểm để tiết kiệm chi phí

Du lịch Nam Phi vào mùa thấp điểm để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy đến Nam Phi vào mùa thấp điểm vì như thế vé máy bay sẽ rẻ hơn rất nhiều trong thời điểm này.

Một ví dụ điển hình như là trải nghiệm săn bắt ở Nam Phi, thời điểm quan sát tốt nhất là từ tháng 5 đến tháng 8/tháng 9. Đây cũng là mùa khô ở Kruger & Madikwe. Khi đó, nước cạn các loài vật di cư đến các dòng sông và hố nước để tìm nước uống. Thời điểm này cũng trùng với mùa thấp điểm ở Nam Phi. Do đó, giá thuê phòng khi đó rẻ hơn hẳn.

2. Đi theo nhóm nếu đến Nam Phi du lịch

Nếu muốn cắt giảm chi phí, bạn nên đi với nhóm bạn, như vậy sẽ giúp bạn cắt giảm được khá nhiều chi phí mà còn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Hạn chế ghé thăm các nhà hàng khi đi tour du lịch Nam Phi

Ẩm thực luôn là một trong những hoạt động thích thú nhất của mọi chuyến du lịch. Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng ăn ở nhà hàng, bạn sẽ mất kha khá tiền đấy. Bạn có thể ra ngoài thưởng thức một số đặc sản của địa phương, nhưng đối với các bữa ăn nhẹ khác bạn nên chuẩn bị tại chỗ ở của mình.

4. Thuê một nhà điều hành tour Nam Phi

Khi di chuyển đến một thành phố mới, sẽ rất tiện nếu bạn có nhà điều hành tour riêng. Mặt dù bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí, nhưng nếu có hướng dẫn viên, họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu trong khả năng chi trả của mình.

Khi trao đổi với nhà điều hành tour, hãy chia sẻ rõ nguyện vọng, mong muốn và giới hạn ngân sách của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực bởi vì nhà điều hành du lịch biết những deal dịch vụ giá tốt nhất ở nơi đó. Họ đã quá quen với những địa điểm, các hoạt động giá rẻ rồi.

5. Thuê chỗ ở lâu ngày để du lịch Nam Phi giá rẻ

Nếu bạn kéo dài thời gian lưu trú, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Có rất nhiều gói thuê phòng và mức chiết khấu cao hơn cho những ai lưu trú lâu hơn ở Nam Phi. Như vậy, cả 2 bên cùng có lợi, bạn vừa tiết kiệm tiền lại tranh thủ tham quan nhiều địa điểm xinh đẹp hơn.

6. Tìm kiếm các deal giá rẻ để tiết kiệm chi phí du lịch Nam Phi

Trước khi đi du lịch, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về các deal mua hàng và gói dịch vụ phù hợp với ngân sách. Có rất nhiều gói dịch vụ đặc biệt được bán hàng ngày, đặc biệt đối với những người có nhu cầu du lịch. Một khi bạn tìm được deal giá tốt, bạn đã cắt giảm tổng chi phí cho chuyến đi đáng kể rồi đấy.

7. Sử dụng phương tiện đi lại để có chuyến du lịch Nam Phi tiết kiệm

Sử dụng phương tiện gì di chuyển cũng là một vấn đề lớn. Chi phí kỳ nghỉ của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn di chuyển đến các nơi. Trên các khu vực thiên nhiên hoang dã, các du khách thường sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hoặc máy bay hạng nhẹ. Loại hình thứ hai đắt hơn nhưng chúng nhanh hơn và đôi khi bạn bắt buộc phải sử dụng vì lý do địa hình.

Tuy nhiên ở Nam Phi hầu hết mọi người đều có những phương tiện chung để quan sát các hoạt động săn bắt. Sử dụng một chiếc xe cho thuê, xe trung chuyển hoặc tham gia một tour ghép hoặc tour có hướng dẫn riêng. Giả sử bạn đã chọn được chỗ ở chính xác rồi, một kỳ nghỉ sử dụng xe tự lái sẽ ít tốn kém hơn, tiếp đó là trung chuyển hoặc theo tour đã có lịch trình, tiếp đến là một tour riêng lẻ cho 4-6 người.
Thuê xe tự lái khá hiệu quả về mặt chi phí, đó là cách mà nhiều du khách châu Âu thường làm.

Trên đây là 7 bí quyết giúp bạn tiết kiệm “hầu bao” tối đa, bạn vừa có thể trải nghiệm đa dạng các hoạt động du lịch mà vẫn không lo về gánh nặng tài chính sau khi trở về từ chuyến du lịch Nam Phi.