5 kinh nghiệm du lịch Nam Phi bạn nên biết

16/02/2019 18:17
Chia sẻ:
Cho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu hoang dã, một tour du lịch ẩm thực và thưởng thức rượu vang hay một tour trải nghiệm tâm linh, Nam Phi là nơi hội tụ mọi điều bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên biết trước khi du lịch Nam Phi.

1. Tôi có cần xin visa khi đi du lịch Nam Phi không?

Xin visa du lịch Nam Phi như thế nào

Xin visa du lịch Nam Phi như thế nào

Hiện nay công dân Việt nam phải xin visa để vào du lịch nam Phi. Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi khá đơn giản, mọi thông tin chi tiết về hồ sơ cần chuẩn bị cũng như quy trình và phí xin visa Nam Phi đều có ở đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-nam-phi/visa-du-lich-nam-phi/.

Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trống trong hộ chiếu để đóng dấu nhập cảnh.

2. Tiền tệ của Nam Phi là gì? Tôi có nên mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch nam phi không?

Tiền tệ chính thức của Nam Phi là đồng Rand, nhưng so với USD, Rand biến động thường xuyên tùy từng thời điểm bạn đi du lịch. Kinh nghiệm du lịch Nam Phi đó là, cho dù bạn rút tiền mặt từ máy ATM hoặc dùng thẻ tín dụng, bạn đều mất thêm phí giao dịch nước ngoài khoảng 3%. Ngoài ra, các ngân hàng ở Nam Phi đóng cửa khá sớm thường từ 15:30 và chỉ mở lại từ giữa trưa hoặc 13h vào các ngày thứ 7.

Nếu bạn dự định đến những khu vực nhiều bụi rậm hoặc tham gia chuyến săn bắt động vật hoang dã – safari Nam phi, bạn lưu ý là các máy ATM sẽ không hoạt động ở các vùng nông thôn. Tốt nhất là bạn nên mang thêm tiền mặt và giữ gìn cẩn thận. Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ tại đây, bạn nên thông báo với ngân hàng của bạn trước khi đến để tránh bị khóa thẻ do nghi ngờ có sự gian lận.

3. Tôi nên dùng phương tiện gì để đi lại khi đi du lịch Nam Phi?

Bạn có thể đi du lịch trong phạm vi đất nước Nam Phi với một nhóm người đi theo tour cùng với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe ô tô. Nam Phi có thể hệ thống đường bộ tương đối tốt, đối với hầu hết các tuyến đường bạn có thể thuê các thiết bị GPS để chỉ đường.  Đối với những con đường đầy sỏi và khó đi, bạn có thể thuê 1 chiếc 4×4.
Bạn cũng có thể chọn mua một tour Nam Phi trọn gói, bạn được đón tại các điểm như sân bay, bến cảng, .. và thả tại mỗi điểm đến mà bạn ghé thăm, và sau đó chỉ cần bắt taxi quanh các thành phố và tận dụng tour du lịch trong ngày ở mỗi khu vực. Taxi là phương tiện phổ biến trong các thành phố.
Đến Nam Phi du lịch, bạn sẽ thấy rằng phương tiện giao thông công cộng ở đây, đặc biệt là hệ thống xe buýt cũng như xe lửa không được lý tưởng cho lắm, trừ khi đó là tàu khách hạng sang có hành trình riêng. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ taxi do nhà điều hành tour du lịch của bạn đề xuất hoặc khách sạn bạn đang lưu trú và không nên tự bắt taxi nhé.

4. Tôi có thể sử dụng ngôn ngữ gì khi du lịch Nam Phi?

Kinh nghiệm giao tiếp khi đến Nam Phi du lịch

Kinh nghiệm giao tiếp khi đến Nam Phi du lịch

Nam Phi có 11 ngôn ngữ chính thức và quốc gia này thường được gọi là “quốc gia cầu vồng” nhờ sự đa dạng văn hóa. Mặc dù tiếng Anh được sử dụng trong cả nước và được sử dụng nhiều nhất trong môi trường kinh doanh, nhưng chỉ là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trong các gia đình. Tại nhà, ngôn ngữ mà mọi người sử dụng nhiều nhất là isiZulu, tiếp đến là isiXhosa (ngôn ngữ ‘tại nhà’ của Nelson Mandela) và sau đó là tiếng Afrikaans. Hầu hết người Nam Phi có khả năng nói đa ngôn ngữ, nghĩa là bạn vẫn có thể trò chuyện với họ.

5. Tôi nên tiêm vắc xin gì trước khi đến Nam Phi du lịch?

Bạn không cần tiêm bất kỳ loại vắc xin nào, trừ khi bạn dự định đi qua các quốc gia nằm trong vùng dịch bệnh sốt da vàng, trong trường hợp đó, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng bệnh sốt vàng da. Trong khi CDC khuyến cáo các du khách nên tiêm chủng cho nhiều loại bệnh như sởi, quai bị, bại liệt,…, họ cũng khuyến nghị nên tiêm cả bệnh dại, viêm gan A, uốn ván và thương hàn. Tóm lại, bạn nên thăm khám bác sỹ và có những quyết định hợp lý nhất cho sức khỏe của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn nên biết trước khi đặt chân đến Nam Phi du lịch, chúc bạn có những trải nghiệm thật độc đáo tại đất nước đa văn hóa này nhé. Còn nếu bạn đang muốn tìm cho mình thêm những trải nghiệm châu Phi khác, hãy đọc ngay 41 địa điểm du lịch Châu Phi nổi tiếng nhất này.