Note ngay những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu này vào bạn nhé

27/06/2019 00:00
Chia sẻ:

 

Bạn đang định đi du lịch Bạc Liêu trong thời gian sắp tới những lại chưa biết nên đi chơi đâu tại Bạc Liêu? Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn với danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu này nhé.

Bạc Liêu là một tỉnh nằm ở khu vực miền Tây Nam Bộ, thuộc đồng bằng sông Cửu Long và là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua trong những tour du lịch miền Tây. Nếu như cách đây hàng trăm năm, Bạc Liêu được biết đến qua những giai thoại nổi tiếng về những vị công tử Bạc Liêu lắm tiền nhiều của thì giờ đây Bạc Liêu lại được biết đến với khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Nếu như bạn vẫn đang bán tín bán nghi với những giai thoại về mảnh đất Bạc Liêu thì tại sao lại không thử một lần đến du lịch Bạc Liêu ngay nhỉ. Và trong chuyến đi ấy, các bạn đừng bỏ qua danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu không nên bỏ qua

Căn nhà của công tử Bạc Liêu

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu thì chắc chắn điểm đến đầu tiên phải nói đến đo chính là căn nhà của công tử Bạc Liêu. Đây là một điểm đến mà bất cứ ai khi đến du lịch Bạc Liêu cũng không thể nào bỏ qua được. Căn nhà này là một khu dinh thự vô cùng hoành tráng có địa chỉ nằm tại số 13, đường Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trước đây căn nhà này từng là nơi sinh sống của dòng họ Trần Trinh nổi tiếng khắp xứ Nam Kỳ về độ chịu chơi, sài tiền như nước của một vị công tử.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Căn nhà của công tử Bạc Liêu

Mặc dù đã được xây dựng từ cách đây hàng trăm năm nhưng mọi chi tiết của căn nhà này, từ cảnh quan kiến trúc cho đến những vật dụng bên trong căn nhà vẫn được gìn giữ nguyên vẹn. Và những câu chuyện về căn nhà, về công tử Bạc Liêu vẫn khiến người ta phải trầm trồ mỗi khi nhắc đến.

Khu lưu niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Là một người dân Việt Nam thì chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã từng biết đến hoặc được thưởng thức bộ môn “đờn ca tài tử Nam Bộ”. Đây là một bộ môn nghệ thuật truyền thống của Nam Bộ và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2013.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Khu lưu niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Và khi nhắc đến đờn ca tài tử thì không thể nào không nói đến vị nhạc sĩ huyền thoại mang tên Cao Văn Lầu. Với những đóng góp to lớn của ông cho bộ môn nghệ thuật này, người ta đã xây dựng một nhà tưởng niệm để tưởng nhớ đến những công lao của ông. Khu tưởng niệm này nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 2,5km và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu không thể bỏ qua.

Khu du lịch Nhà Mát

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khu du lịch Nhà Mát. Nơi đây được coi như là “Suối Tiên của các tỉnh miền Tây”. Đến với khu du lịch này, các bạn sẽ được vui đùa thỏa thích dưới dòng nước mát, trải nghiệm những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Khu du lịch Nhà Mát

Sân chim Bạc Liêu

Đối với những ai yêu thiên nhiên, thích động vật đặc biệt là các loài chim thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được một địa điểm đó chính là sân chim Bạc Liêu. Sân chim này là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn nằm ở xã Hiệp Thành, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 6km. Đến với nơi đây, các bạn sẽ được khám phá một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu

Chùa Xiêm Cán

Bạc Liêu có rất nhiều những ngôi chùa đẹp và tráng lệ. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Bạc Liêu đó chính là chùa Xiêm Cán. Đây cũng được xem là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất và lớn nhất tại khu vực Nam Bộ. Ngồi chùa này được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của đền chùa Campuchia với mái vòm, tường, các hàng cột và cầu trang được sắp xếp rất hài hòa.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Chùa Xiêm Cán

Quán âm Phật Đài

Một địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều du khách yêu thích tại Bạc Liêu mà bạn không nên bỏ qua đó chính là quán âm Phật Đài. Đây là một ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp nằm trên đường Đê Biển, thuộc phường Nhà Mát, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 8km. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng trước bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có chiều cao lên đến 11m đứng uy nghi giữa một không gian rộng lớn trong chùa.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu

Quán Âm Phật Đài với bức tượng cao 11m

Quán Âm Phật Đài khi xưa chỉ là một căn nhà lá đơn sơ và giản dị. Đến nqawm 2004, chính quyền tỉnh Bạc Liêu đã cho xây dựng lại ngôi chùa này thành một quần thể chùa rộng lớn gồm nhiều hạng mục khác nhau như: Cổng tam quan, chính điện, nhà khách, nhà chư tăng, Điện Thiên Thủ, Điện Địa Tạng, …

Cánh đồng quạt điện

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bạc Liêu mà được các bạn trẻ check-in rất nhiều đó chính là cánh đồng quạt điện. Vào khoảng những năm 2014, địa điểm này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đến năm 2015, sau khi những bức hình chụp tại cánh đồng này được đăng lên mạng xã hội thì ngay sau đó nó đã thu hút rất nhiều người đến đây để tham quan. Cánh đồng quạt điện tại Bạc Liêu cũng chính là nhà máy sản xuất điện từ gió lớn nhất của Việt Nam. Tại đây có hàng chục cây quạt khổng lồ được lắp đặt đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Cánh đồng quạt điện

Cánh đồng quạt điện