Những món đặc sản An Giang ‘nhắc là thèm’ mà bạn nhất định phải thửĐến du lịch An Giang, bạn không chỉ được khám phá một vùng đất với những cảnh quan tuyệt đẹp mà còn có cơ hội được thưởng thức nét ẩm thực cuốn hút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món đặc sản An Giang nổi tiếng nhất mà bạn nhất định phải thử khi đến đây. Bún Cá Bún cá là một trong những món đặc sản An Giang đầu tiên mà bạn nên thưởng thức khi đến với mảnh đất này. Người dân nơi đây vẫn quen gọi món bún cá với một cái tên dân dã đó là bún nước lèo. Mở mỗi vùng của An Giang, bún cá lại có những hương vị đặc trưng riêng. Nếu như ở Long Xuyên bún có vị nhạt và thơm mùi nghệ thì ở Châu Đốc món ăn này lại có hương vị đậm đà hơn. Loại cá được dùng để chế biến món ăn là cá lóc. Tuy nhiên vẫn có một số nơi thay bằng cá kèo. Mỗi tô bún chỉ có giá khoảng từ 10.000 đến 25.000đ. Canh chua mùa nước nổiNhắc đến ẩm thực miền Tây nói chung và ẩm thực An Giang nói riêng không thể thiếu được những món ăn vào mùa nước nổi. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại An Giang vào mùa này đó chính là món canh chua. Canh chua thường được người dân An Giang nấu bằng cá lóc, cá linh hoặc cá bông lau. Ngoài ra không thể thiếu được một loại nguyên liệu đặc trưng khác của miền Tây đó chính là bông điên điển hoặc bông súng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát canh chua tại bất cứ nhà hàng nào tại An Giang từ bình dân cho đến sang trọng. Bánh tằm bì Tân ChâuBánh tằm bì là một món đặc sản An Giang có xuất xứ từ Tân Châu. Sợi bánh được làm từ bột và có vị béo hơn so với bánh canh. Người ta thường ăn kèm bánh tằm với thịt xíu mại, thịt nướng và bì lợn. Ngoài ra còn có nước cốt dừa béo ngậy. Khi thưởng thức một bát bánh tằm bì, thực khách sẽ có thể cảm nhận được rất nhiều hương vị khác nhau gồm đủ chua, cay, mặn, ngọt. Mỗi bát chỉ có giá khoảng 15000 đến 20.000đ. Địa chỉ lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này là ở chợ Tân Châu, thường mở cửa từ 6h đến 10h hàng ngày. Lẩu mắm Châu ĐốcLẩu mắm là một món ăn làm nên sức hút của nền ẩm thực miền Tây món chung và của Châu Đốc, An Giang nói riêng bởi nơi đây từ lâu đã rất nổi tiếng với nghề làm mắm. Người ta có thể nấu lẩu bằng nhiều loại khác nhau như mắm cá sặc, mắm cá chốt,… vì chúng đều có có vị ngọt và một mùi thơm rất hấp dẫn. Mắm sẽ được ninh trong nhiều giờ sao cho thật nhừ sau đó gạn bỏ phần xác và chỉ để lại nước cốt để hòa tan vào nước. Ngoài ra người ta sẽ cho vào một chút sả để mùi đỡ nồng hơn. Khi thưởng thức món lẩu này, bạn có thể cảm nhận được rõ nét vị mằn mặn của mắm, vị ngọt của thịt cá vùng sông nước miền Tây cùng với vị thanh mát của các loại rau. Tất cả kết hợp tại để tạo nên trong lòng khách du lịch những ấn tượng khó phải mờ. Một nồi cho 4 người ăn chỉ có giá khoảng từ 80.000 đến 150.000đ. Bò bảy món Núi Sam Đây là một món đặc sản An Giang nổi tiếng được làm từ thịt bò nuôi tại vùng Núi Sam. Bò bảy món sẽ bao gồm: bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò, lòng bò luộc, bò xào lá giang, bò khìa với bánh mì, bò lúc lắc và thịt bò bít tết. Thịt bò ngon nhất phải là khi chúng vừa mới lớn lên, còn chưa trưởng thành. Có một số món nhất định phải được chế biến từ thịt bê tươi thì mới đạt yêu cầu, chẳng hạn như món bê thui. Nếu như không ăn hết cả bảy món một lúc thì bạn cũng có thể gọi riêng từng món để thưởng thức. Hai món được nhiều người yêu thích mà bạn nên thưởng thức đó là bò đun bánh hỏi và bò lúc lắc. Giá cho một suất ăn trung bình chỉ rơi vào khoảng 100.000đ. Nguồn: https://www.dulichvietnam.com.vn |