Một số cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức mà bạn nên biết

16/02/2019 18:34
Chia sẻ:
Đức luôn là một trong những quốc gia được người ta lựa chọn hàng đầu khi muốn đi du lịch Châu Âu. Một chuyến đi du lịch Đức chắc chắn sẽ càng trở nên thú vị và suôn sẻ nếu như bạn biết cách cân đối chi phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn với những cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức dưới đây nhé.

Đức là một quốc gia nằm ở khu vực Châu Âu và luôn có rất nhiều điều thú vị để chúng ta có thể khám phá.  Du lịch Đức không chỉ hấp dẫn với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính, nguy nga tráng lệ mà còn bởi những kho tàng di sản văn hóa của nhân loại. Đức có rất nhiều những thành phố đẹp và nổi tiếng, trở thành những điểm đến du lịch lý tưởng như Berlin, Munich, Frankfurt,… Không chỉ có vậy, đến Đức, bạn còn có cơ hội được tham gia vào rất nhiều những lễ hội đường phố, những sự kiện thể thao lớn,… Và để trải nghiệm được tất cả những điều đấy thì tất nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Chính vì vậy, những cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Đức mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến đi của các bạn.

Những loại chi phí mà bạn chắc chắn sẽ phải bỏ ra khi đi du lịch Đức

Chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn

Cho dù đi du lịch tại bất cứ một quốc gia nào trên thế giới thì phần chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn cũng không thể nào thiếu được. Hostel là một loại hình lưu trú khá phổ biến tại Đức, được đông đảo khách du lịch lựa chọn. Phòng Hostel là những căn phòng được kê những chiếc giường tầng, có thể dùng cho nhiều khách cùng ở. Giá một phòng Hostel thường rơi vào khoảng từ 20 Euro / đêm / giường. Nếu như bạn muốn ở phòng khách sạn thì chi phí sẽ cao hơn nhiều, vào khoảng từ 70 – 75 Euro / đêm. Giá này là khá đắt so với mặt bằng chung tại khu vực Châu Âu.

cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức
chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn

Chi phí cho việc ăn uống

Nhìn chung giá cho một bữa ăn tại các nhà hàng tại Đức cũng không phải quá cao. Thường rơi vào khoảng từ 30 đến 40 Euro. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đi siêu thị và mua đồ ăn về nấu tại Hostel để tiết kiệm chi phí.

cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức
Chi phí cho việc ăn uống

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại cũng là một phần không thể thiếu được trong chuyến du lịch Đức. Để đi tham quan các địa điểm du lịch tại Đức, bạn có thể đi bằng xe bus với giá vé khoảng 2 đến 4 Euro. Hoặc nếu bạn có điều kiện hơn và muốn tiết kiệm thời gian thì có thể đi lại bằng tàu với giá vé khoảng 20 – 50 Euro.

Chi phí cho các địa điểm tham quan

Chi phí cho các địa điểm tham quan là một phần kinh phí bắt buộc phải có. Thường thì tổng chi phí cho các địa điểm du lịch tại Đức trong một ngày sẽ rơi vào khoảng từ 30 đến 55 Euro.

Một số cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức

Đi tham quan bằng xe đạp

Một trong những trải nghiệm hết sức thú vị khi đi tham quan các thành phố của Đức đó là đạp xe đạp. Đây không chỉ là một cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức khá hiệu quả mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường nữa đấy. Tại Đức còn có riêng các làn đường dành cho xe đạp nên việc đi lại cũng khá là thuận tiện và an toàn.

cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức
Hãy đi xe đạp

Mua vé tàu giá rẻ để đi tham quan các địa điểm

Savings Fares là một loại vé tàu giá rẻ với giá ưu đãi từ 19, 29, 39 Euro. Đây sẽ là một cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức rất hiệu quả khi bạn cần di chuyển những quãng đường xa. Loại vé này có giá thấp hơn so với các loại vé thông thường nhưng bạn sẽ chỉ được hoàn lại vé hay đổi vé khi bạn trả tiền trước khi tàu chạy.

Khác với loại vé trên thì vé Flexpreis lại cho bạn đổi hoặc trả vé trước giờ tàu chạy mà không mất khoản chi phí nào cả. Bạn có thể mua được loại vé này tại các ga tàu.

Vé tàu vùng và vé tàu nhanh: Để mua được các loại vé này, bạn hãy lên trang bahn.de để đặt vé. Có những chuyến tàu chạy đường dài giữa các thành phố ở Đức và nhiều thành phố khác của Châu Âu nhưng giá chỉ rơi vào khoảng 19 Euro.

Đi tàu theo nhóm

Còn một cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức nữa cũng rất hiệu quả đó chính là đi tàu theo nhóm. Đức luôn khuyến khích người dân và khách du lịch đi theo nhóm. Đi du lịch theo nhóm không chỉ vui hơn mà bạn còn có cơ hội được hưởng rất nhiều những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tiết kiệm được nhiều chi phí.

cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đức
đi tàu theo nhóm

Mua đồ giảm giá

Các nhãn hàng tại Đức luôn có rất nhiều các chương trình khuyến mãi giảm giá. Mua đồ giảm giá cũng là một cách rất hay , giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi du lịch Đức. Mặc dù là đồ giảm giá nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những loại hàng hóa này.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Đức mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được một chuyến đi đáng nhớ và thú vị.