Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa – điểm đến hấp dẫn tại Ninh Thuận

28/06/2019 00:00
Chia sẻ:
Vườn quố gia Núi Chúa được biết đến là một điểm đến du lịch nổi tiếng mà bất cứ ai khi đến du lịch Ninh Thuận cũng không thể nào bỏ qua được. Bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa cần thiết nhất.

Ninh Thuận từ lâu luôn được biết đến là vùng đất có điều kiện tự nhiên khá là khắc nghiệt. Nhiều người cho rằng với điều kiện thời tiết khí hậu như vậy thì du lịch Ninh Thuận khó lòng mà phát triển được. Tuy nhiên thực tế rằng trong vài năm gần đây, Ninh Thuận đang dần trở thành một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn đặc biệt là với những bạn trẻ thích khám phá những vùng đất mới, ưa trải nghiệm.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Thuận

Đến với tỉnh Ninh Thuận, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển nên thơ, trữ tình, những khu du lịch sinh thái tươi đẹp. Nói đến du lịch Ninh Thuận thì chắc chắn không thể nào không nói đến vườn quốc gia Núi Chúa. Vườn quốc gia này được biết đến là khu rừng khô hạn duy nhất của Việt Nam và có một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú. Với những kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa dưới đây, các bạn chắc chắn sẽ có được một chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

Giới thiệu đôi nét về vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa là một khu bảo tồn và du lịch sinh thái nổi tiếng của Ninh Thuận. Đây là một vườn quốc gia có diện tích rộng lớn lên đến 29,865ha trong đó có 22,513ha là đất liền còn lại là biển. Diện tích trải dài trên hai huyện của tỉnh Ninh Thuận là Ninh Hải và Thuận Bắc.

Vườn quốc gia Núi Chúa có một hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú, hiếm có không chỉ ở Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á. Theo thông kê thì nơi đây hiện đang là môi trường sinh sống của hơn 1500 loài thực vật bậc cao, 330 loài động vật có xương, 163 loài chim, 83 loài bò sát trong đó có 46 loài quý hiếm đã nằm trong sách đỏ. Đặc biệt tại vườn quốc gia Núi Chúa có một hệ san hô lên đến 350 loài khác nhau.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa có hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng

Những kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa cần thiết

Nên đi du lịch vườn quốc gia Núi Chúa vào thời điểm nào trong năm?

Theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa thì thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc mà thời tiết tại Ninh Thuận không nóng lắm, không khí mát mẻ, dễ chịu, những vườn nho sai trĩu quả nên sẽ rất tuyệt vời cho chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Núi Chúa của các bạn.

Những trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua khi du lịch vườn quốc gia Núi Chúa

Check-in ở Hang Rái

Vườn quốc gia Núi Chúa có rất nhiều địa điểm hấp dẫn để cho chúng ta khám phá. Một trong những địa điểm mà bất cứ ai khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là Hang Rái. Mặc dù có tên là Hang Rái nhưng địa điểm này lại không phải là một hang động. Nó giống như là một thác nước ở trên mặt biển vậy. Đến đây bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ấn tượng trước vẻ đẹp tuyệt tác của Hang Rái. Đó chính là lý do mà Hang Rái luôn là một trong những địa điểm được check-in nhiều nhất tại Ninh Thuận. Theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa thì các bạn nên đến Hang Rái vào buổi bình minh.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa

Hang Rái luôn là một trong những địa điểm được check-in nhiều nhất tại Ninh Thuận

Trekking Núi Chúa

Đến du lịch vườn quốc gia Núi Chúa mà không được chinh phục đỉnh Núi Chúa thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Núi Chúa có độ cao 1000m so với mực nước biển. Mặc dù không quá cao nhưng để chinh phục được Núi Chúa thì cũng không phải điều đơn giản. Bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt thì mới có thể vượt qua được cả 6 đỉnh của Núi Chúa là : chúa Chắt, Chúa Cháu, Chúa Em, Chúa Anh, Chúa Chồng, Chúa Vợ.

Trekking núi Chúa là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử

Trekking núi Chúa là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử

Ngắm san hô ở vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy nằm trong quần thể vườn quốc gia Núi Chúa được xem là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam hiện nay. Các công ty du lịch luôn có rất nhiều tour cho du khách có thể đi tham quan vịnh. Đến với vịnh Vĩnh Hy, các bạn sẽ được ngồi trên tàu đi lênh đênh trên biển, ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh, đảo Cá Heo, đảo Rùa,… Và một trải nghiệm vô cùng thú vị được nhiều du khách đến du lịch vịnh Vĩnh Hy yêu thích đó chính là lặn biển ngắm san hô.

ngắm san hô tại Vịnh Vĩnh Hy

Những rạn san hô tuyệt đẹp rực rỡ sắc màu tại vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy sở hữu những rạn san hô rực rỡ sắc màu tuyệt đẹp hiếm thấy ở Việt Nam. Nếu bạn không tự tin với khả năng lặn của mình thì cũng có thể ngắm san hô qua những chiếc tàu có đáy được làm bằng kính trong suốt.

Tham quan những vườn nho bạt ngàn

Ninh Thuận vốn rất nổi tiếng với ngành trồng nho. Và vườn quốc gia Núi Chúa được xem như là một lãnh địa của nho tại Ninh Thuận. Tại đây có những vườn nho rộng bao la, bạt ngàn. Bạn có thể đến tham quan những vườn nho tại đây, tự tay hái nho từ trên cây xuống để thưởng thức và đặc biệt là bạn sẽ được trực tiếp nếp thử những ly rượu nho vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Những vườn nho bạt ngàn sai trĩu quả

Những vườn nho bạt ngàn sai trĩu quả

Khám phá những bãi biển hoang sơ

Vườn quốc gia Núi Chúa có hơn 7ha là biển chính vì vậy có rất nhiều bãi biển tại đây. Những bãi biển này còn khá hoang sơ nhưng chính sự hoang sơ ấy lại là điều hấp dẫn khách du lịch. Có rất nhiều bãi biển mà bạn có thể khám phá như: bãi Thùng, bãi Thịt, bãi Hời, bãi Nước Đỏ, bãi Chà Là,…

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa.

Vườn quốc gia Núi Chúa có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp

(Theo Báo Du Lịch)