Chủ nhật02172019

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Hanoitourist tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn 2018, triển khai nhiệm vụ 2019

Hanoitourist tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn 2018, triển khai nhiệm vụ 2019

Sáng ngày 18/01, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019 tại tòa nhà Hanoitourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

IMG 8016 

 Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Hà Nội – Đặng Thị Phương Hoa cùng các đồng chí lãnh đạo và đại diện các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố. Về phía Tổng công ty có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Nguyễn Minh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty - Phạm Quang Thanh, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo của các phòng và các đơn vị của Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đại diện công đoàn cơ sở.

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phạm Thị Thu Huyền cho biết hoạt động đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động luôn được chú trọng. Cụ thể, có 16/20 Đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động thông qua Nội quy lao động, ký kết Thoả ước lao động tập thể và bàn các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2018. Hàng tháng, hàng quí, đại diện công đoàn các đơn vị họp với ban lãnh đạo đơn vị bàn các biện pháp khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà và ổn định trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có từ 51% vốn Nhà nước trở lên duy trì bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

Sua C Huyen CDTCT 1

Công đoàn tiếp tục tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp trong Tổng công ty theo chủ trương của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội đảm bảo doanh nghiệp ổn định và phát triển. Nhiều công đoàn cơ sở đã cùng chính quyền chuẩn bị tốt những yêu cầu khi doanh nghiệp tiến vào cổ phần hóa như: tập huấn kỹ năng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tiếng anh, tin học cho cán bộ, người lao động tại các đơn vị. Tổng công ty đã giải quyết thỏa đáng chế độ cho các trường hợp nghỉ chế độ.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Công đoàn Tổng công ty đã trợ cấp cho 107 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 53,5 triệu đồng (trong đó LĐLĐ TP trợ cấp 60 xuất); hỗ trợ 5 chuyến xe đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu công nghiệp về quê đón Tết; trích quỹ phúc lợi thưởng cho CBCNV; trích quỹ phúc lợi thưởng cho CBCNV; tổ chức các hoạt động khen thưởng, liên hoan văn nghệ để tạo không khí đoàn kết, vui tươi phấn khởi bước vào năm mới.

Công đoàn Tổng công ty cũng đã tích cực ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, quỹ vì người nghèo; tham gia các hoạt động tài trợ, đóng góp như trợ cấp nuôi dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ nhân dân miền núi và các vùng cao. Công đoàn của Tổng công ty đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Thông báo về phương hướng hoạt động năm 2019, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cam kết sẽ duy trì tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và đời sống của lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phát triển đoàn viên trong Tổng công ty; tổ chức các phong trào thi đua góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị của Đơn vị và của Tổng công ty; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác quản lý tài chính.

Sua C Hoa LDLD 2

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Hà Nội – Đặng Thị Phương Hoa đã đánh giá cao sự đóng góp tích cực của công đoàn Tổng công ty và các đơn vị thành viên với kết quả đạt được năm 2018. Phó Chủ tịch nhất trí với nhóm chỉ tiêu, giải pháp cụ thể được nêu trong báo cáo của Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch yêu cầu công đoàn tiếp tục thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bộ công nhân viên người lao động. Tích cực tham gia góp ý, xây dựng các chính sách liên quan tới quyền lợi, an sinh xã hội của người lao động.

Sua CTHD 2

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Nguyễn Minh Chung thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong năm 2018. Ngoài ra, Chủ tịch cũng nêu rõ, người lao động là bộ phận nòng cốt của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, là nhân tố không thể thiếu trong sự phát triển của Tổng Công ty. Vì vậy, việc đảm bảo phúc lợi cho cán bộ công nhân viên người lao động và gia đình họ luôn tiếp tục cần được quan tâm./.

HANOITOURIST