Thứ 204232018

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Nhà hàng Nhà hàng Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài tại Việt Nam

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài tại Việt Nam

(Hanoitourist) - Lo ngại trước tình hình nhiều người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh du lịch trái phép tại Việt Nam, mới đây TCDL đã có công văn đề nghị yêu cầu chấn chỉnh kinh doanh hoạt động du lịch trái phép của người nước ngoài tại Việt Nam

chan-chinh-hoat-dong-kinh-doanh-du-lich-trai-phep-cua-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Theo nội dung của Công văn số 203/TCDL – LH do ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng TCDL ký, qua công tác nắm tình hình cùng với nội dung báo cáo của sở quản lý du lịch các địa phương, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người nước ngoài chủ yếu là người Hàn Quốc và Trung Quốc . Những người này lợi dụng vào Việt Nam du lịch để tổ chức kinh doanh lữ hành trái phép, trốn thuế, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong nước. Đặc biệt, các đối tượng người Trung Quốc thường sử dụng hệ thống Internet để bán tour chui, giá rẻ cho công dân người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể trong năm 2015 và đầu năm 2016 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Đà Nẵng phối hợp với lực lượng liên quan tổ chức kiểm tra đã phát hiện và xử lý phạt tiền từ 17,5 đến 20 triệu/ một trường hợp và hủy thị thực buộc xuất cảnh trước thời hạn đối với 2 công dân Trung Quốc, 13 công dân Hàn Quốc.

Các đối tượng này vào Việt Nam đi du lịch đã cấu kết với một số doanh nghiệp và các nhân tại Việt Nam để tổ chức kinh du lịch và hướng dẫn du lịch trái phép. Trước tình hình trên, để kịp thời chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh của các tổ chức cá nhân Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài vi phạm pháp luật, TCDL đã yêu cầu các cơ quan quản lý địa phương, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có yếu tố người nước ngoài núp bóng người Việt Nam để kinh doanh du lịch trái phép, nhằm phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm nhất là các đơn vị cá nhân tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam.

Cơ quan này cũng yêu cầu các địa phương công bố công khai, cập nhật các doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở dịch vụ các đối tượng, vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch trên trang web chính thức của mình.

Nguồn: Dân trí

HANOITOURIST