Thứ 401232019

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Hanoitourist tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ trương chính sách CPH

Hanoitourist tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ trương chính sách CPH

(Hanoitourist) – Sáng nay 2/7/2018, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách về cổ phần hóa cho CBCNV Tổng công ty. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ngành của UBND Thành phố (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Sở Tài chính – Chi cục Tài chính Doanh nghiệp, Sở Nội vụ, Liên đoàn lao động thành phố), Ban lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Du lịch Hà Nội. 

rsz 1img 6562

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đã có những trao đổi, chia sẻ với Hội nghị về kế hoạch, tiến độ cổ phần hóa và các công việc liên quan đến công tác cổ phần hóa tại Tổng công ty du lịch Hà Nội giai đoạn 2017-2020.

rsz img 6570

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sáng – Chi cục trưởng chi cục Tài chính Doanh nghiệp – Sở Tài chính đã phổ biến các nội dung liên quan đến việc triển khai công tác cổ phần hóa của Thành phố Hà Nội. Theo đó, công tác sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc UBND thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 cần thực hiện nghiêm túc theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước. Chấp hành các yêu cầu về mục tiêu và nguyên tắc trong sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước theo chỉ đạo của UBND thành phố. Đặc biệt, đối với người lao động trong doanh nghiệp, việc tuyên truyền, giải thích về chủ trương của của nhà nước, của thành phố trong công tác sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước phải được triển khai sâu, rộng; phải làm cho người lao động trong doanh nghiệp hiểu rõ đây chính là điều kiện, là cơ hội để tham gia làm chủ doanh nghiệp. Đồng thời, phải giải thích và làm rõ các chính sách đối với người lao động và lao động dôi dư do sắp xếp lại doanh nghiệp, đảm bảo cho người lao động yên tâm làm việc, ổn định sản xuất kinh doanh và ổn định xã hội.

rsz img 6572

Đồng chí Nguyễn Xuân Sáng – Chi cục trưởng chi cục Tài chính Doanh nghiệp – Sở Tài chính phổ biến các nội dung liên quan đến việc triển khai công tác CPH của Hà Nội.

Chi cục trưởng chi cục Tài chính Doanh nghiệp trình bày các bước cổ phẩn hóa của doanh nghiệp và cho biết CPH sẽ giúp huy động vốn từ các nguồn lực XH khác nhau, giúp tăng khả năng quản trị, điều hành của doanh nghiệp, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, Doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cũng đã phổ biến các chính sách ưu đãi với Tổng công ty khi cổ phần hóa như việc mua cổ phần ưu đãi, chính sách về lao động dôi dư khi cổ phần hóa Doanh nghiệp Nhà nước. Nhiều vấn đề liên quan đến chính sách, quyền lợi của người lao động khi cổ phần hóa đã được giải đáp. Công tác cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp luôn được xác định là nhiệm vụ khó khăn. Do vậy, những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai cổ phàn hóa cần phải được giải quyết kịp thời, đúng lúc, đúng chế độ, đúng thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền cần phải báo cáo và đề xuất hướng giải quyết kịp thời.

rsz img 6585

Đồng chí Dương Tuyết Mùi - Thư kí Hội đồng trọng tài - SởLao động Thương binh Xã hội Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày 2/7, 3/7 và 12/7 để đảm bảo toàn thể cán bộ nhân viên Tổng công ty tham gia và nắm được các nội dung về công tác cổ phần hóa tại Tổng công ty Du lịch Hà Nội./.
Thu Trang

 

HANOITOURIST