Thứ 512132018

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Công đoàn TCT Du lịch Hà Nội - xứng đáng là Công đoàn của ngành kinh tế mũi nhọn

Công đoàn TCT Du lịch Hà Nội - xứng đáng là Công đoàn của ngành kinh tế mũi nhọn

(Hanoitourist) - Trong năm 2017, Công đoàn Tổng công ty (CĐ TCT) Du lịch Hà Nội đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ đề ra trên mọi mặt. Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị Tổng kết CĐ TCT Du lịch Hà Nội vừa diễn ra sáng nay (18/1), CĐ TCT Du lịch Hà Nội đã được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017.

IMG 4392

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội. Về phía lãnh đạo TCT Du lịch Hà Nội có Phó Bí thư Đảng ủy TCT, Tổng Giám đốc TCT Phạm Quang Thanh, cùng các đại diện công đoàn cơ sở của 20 đơn vị trực thuộc.

IMG 4386

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2017, ngành du lịch nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Ngành du lịch ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. CĐ TCT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty và sự ủng hộ, giúp đỡ của Ban lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị; sự chủ động của Công đoàn cùng với sự phối, kết hợp nhịp nhàng giữa Công đoàn với các Ban của Đảng ủy và Đoàn thanh niên TCT, hoạt động CĐ TCT năm 2017 đạt nhiều kết quả khả quan về mọi mặt.

0558 26943230 1384145875030560 1728158411 n

Chủ tịch CĐ TCT Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền phát biểu tại Hội nghị. 

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết Công tác CĐ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền, Chủ tịch CĐ TCT Du lịch Hà Nội cho biết, trong năm qua, công tác tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được CĐ TCT chú trọng. Trong năm có 17/20 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động thông qua Nội quy lao động, ký kết Thoả ước lao động tập thể và bàn các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2017. Nhiều Công ty liên doanh với nước ngoài đã tích cực triển khai tổ chức Hội nghị và tổ chức đối thoại giữa đại diện người lao động với người sử dụng lao động, phát huy quyền dân chủ của người lao động trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị, bàn các biện pháp khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà và ổn định trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có từ 51% vốn Nhà nước trở lên duy trì bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, CĐ TCT đã trích quỹ xã hội công đoàn trợ cấp cho 75 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng. Các Đơn vị đã trích quỹ phúc lợi thưởng cho CBCNV; nhiều Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền tổ chức dạ hội nhân viên, khen thưởng những nhân viên xuất sắc trong năm và tổ chức liên hoan văn nghệ do CNVCLĐ tự dàn dựng, biểu diễn tạo không khí đoàn kết, vui tươi phấn khởi bước vào năm mới.

Hưởng ứng việc thực hiện "Chương trình phúc lợi đoàn viên" của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Tổng công ty đã tham mưu với Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty hỗ trợ các điều khoản phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô như hỗ trợ 5 chuyến xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết, giảm giá phòng, dịch vụ vui chơi giải trí, giảm giá tour, ... cho đoàn viên công đoàn Thủ đô khi sử dụng dịch vụ tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đã tham gia ký kết với Liên đoàn Lao động Thành phố trong Lễ phát động Tháng công nhân năm 2017.

Trong công tác vận động ủng hộ từ thiện, CĐ TCT đã kêu gọi, vận động CNVCLĐ TCT ủng hộ Quỹ xã hội công đoàn năm 2017, ủng hộ đồng bào Tây Nguyên và Nam Trung, ủng hộ quĩ "đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Phòng chống dịch bệnh Thành phố", ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số CĐ cơ sở trợ cấp nuôi dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; vận động CBCNV đóng góp và mua các nhu yếu phẩm cần thiết như áo ấm, chăn ấm, mỳ tôm, bánh kẹo, giầy dép tặng trẻ em và bà con vùng cao Sơn La, Lào Cai, Mù Cang Trải...Phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty tổ chức thăm và tặng quà cho các Thương bệnh binh đang sống và điều trị Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng Thuận Thành - Bắc Ninh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) tổng số tiền và quà tặng 53.470.000 đồng; vận động CBNV tham gia hiến máu tình nguyện thu được 102 đơn vị máu.

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền cũng cho biết, phong trào thi đua trong CNVCLĐ cũng được triển khai đúng tinh thần của "Năm vì lợi ích đoàn viên". Ngay từ đầu năm, sau phát động thi đua trong CNVCLĐ TCT tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CĐ TCT, các Công đoàn cơ sở đã nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều hình thức phong phú, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

CĐ TCT đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2017, khen thưởng nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2016 nhân Tháng công nhân năm 2017, tại Hội nghị CĐ TCT đã khen thưởng 24 Công nhân giỏi, 27 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", trao 05 xuất quà cho CNLĐ có không may bị tai nạn lao động.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền bày tỏ quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm như phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đoàn viên công đoàn hàng năm; Hàng năm có 90% công đoàn cơ sở đạt công đoàn cơ sở vững mạnh, trong đó có từ 70% trở lên đạt tiêu chuẩn công đoàn vững mạnh xuất sắc; Mỗi năm giới thiệu để Đảng uỷ Tổng công ty xem xét kết nạp 15 đến 20 đoàn viên công đoàn ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn; Phấn đấu hàng năm 100% đơn vị thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu dự toán thu chi, tài chính công đoàn...

Căn cứ các chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố và tình hình nhiệm vụ của Tổng công ty, sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty xây dựng kế hoạch, chương trình công tác và tổ chức triển khai thực hiện tới các Công đoàn cơ sở; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành theo dõi, chỉ đạo thực hiện.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cũng nhất trí với 10 chỉ tiêu, 7 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong năm 2018 mà CĐ TCT đã nêu trong báo cáo, kế hoạch hành động chi tiết từng tháng, quý, năm là những định hướng cơ bản được cụ thể hoá từ Nghị quyết Đại hội CĐ TCT và bám sát vào nhiệm vụ chính trị từng năm cụ thể. Qua đó, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị của CĐ TCT tiếp tục quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề trọng tâm sau:

Các cấp CĐ TCT cần tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, tập trung hướng về cơ sở; chú trọng chăm lo, đại diện và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ. Triển khai Nghị định 141 của Chính phủ về mức tiền lương tối thiểu vùng năm 2018.

Đề nghị CĐ TCT làm tốt công tác định hướng, nắm chắc diễn biến, tình hình tư tưởng CBCNVCLĐ, kịp thời giải quyết những kiến nghị, bức xúc của CBCNVCLD. Trong điều kiện hoạt động phân tán, có nhiều khó khăn, một bộ phận CNLĐ nhận thức chính trị và pháp luật còn hạn chế, chưa quan tâm đến việc nghiên cứu , học tập, nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật, các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của NLĐ. Vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền giái giục cho CNLĐ là một trong những nội dung hết sức cần thiết và quan trọng.

IMG 4400

IMG 4403
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2017.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị các cấp CĐ TCT tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, quan tâm tôn vinh, khen thưởng kịp thời, nhằm huy động mọi nguồn lực, mọi tiềm năng của CBCNVLĐ ở các đơn vị thành viên tạo nên sức mạnh mới cho TCT trong hợp tác để phát triển bền vững và từng bước mở rộng thị trường...

IMG 4389

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng GĐ TCT Du lịch Hà Nội - Ông Phạm Quang Thanh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó bí thư Đảng ủy TCT, Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội cũng đề nghị CĐ TCT thực hiện tốt một số nội dung đẩy mạnh việc vận động, giúp đỡ và tạo điều kiện để NLĐ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào công việc hàng ngày, thích ứng với cơ chế thị trường. Đảm bảo khi TCT tái cơ cấu, sắp xếp lại lao động, NLĐ có cơ hội, điều kiện tốt hơn để nâng cao thu nhập.

IMG 4407
Tổng GĐ Phạm Quang Thanh trao thưởng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc năm 2017.

"Nhiệm vụ được đặt ra trong thời gian tới là nặng nề, nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nhất trí cao, tôi tin tưởng và mong năm 2018 CĐ TCT sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của TCT", Tổng Giám đốc Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hợp, Phó Chủ tịch CĐ TCT đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với nhiều nội dung thiết thực về mọi mặt. Qua đó thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong phong trào thi đua. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2018. Kêu gọi toàn thể ĐVCĐ chung tay hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những thắng lợi đã đạt được trong năm qua, năm 2017, CĐ TCT đã được Tổng LĐLD Việt Nam tặng bằng khen, được LĐLĐ TP Hà Nội tặng cờ thi đua cho Đơn vị xuất sắc hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017. Tại Hội nghị, nhiều cá nhân và tập thể đoàn viên công đoàn TCT cũng được khen thưởng.

IMG 4412
Chủ tịch Công đoàn TCT Phạm Thị Thu Huyền trao thưởng cho đại diện các đơn vị xuất sắc.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Đảng uỷ Tổng công ty, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, sự phối hợp, ủng hộ của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV các đơn vị; CĐ TCT Du lịch Hà Nội quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế chính trị của TCT./.  

HANOITOURIST