Thứ 512132018

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Hanoitourist tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Hanoitourist tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

(Hanoitourist) - Ngày 11/01/2018,Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

IMG 4248

Tham dự Hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Minh Chung – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; Phạm Quang Thanh – Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Tổng công ty, Ban lãnh đạo TCT, Ban lãnh đạo các phòng và các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên TCT.    

Theo báo cáo tổng kết, năm 2017 là năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết 06NQ/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo; năm có một số chính sách, chế độ, quy định mới của Nhà nước liên quan đến các doanh nghiệp và người lao động được áp dụng; quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng và ở cấp độ mới. Chính phủ và Thành phố có nhiều chính sách thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng phát triển. Đây là những thuận lợi, tác động tích cực đối với thực hiện nhiệm vụ của Tổng công ty Du lịch Hà Nội. Tuy nhiên, ngoài những thuận lợi năm qua tình hình kinh tế, chính trị khu vực diễn biến phức tạp, thiên tai khí hậu bất thường đã gây ra những khó khan, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả sản xuất kinh doanh của các Đơn vị và Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

 

IMG 4226

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TGĐ Phạm Quang Thanh đánh giá cao vai trò và những kết quả TCT đã đạt được trong năm 2017. TGĐ đã nêu tình hình ngành du lịch Việt Nam nói chung năm 2017 rất khởi sắc và đạt được nhiều kết quả nổi trội so với các năm trước đây. Trong năm 2017, TCT đã hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý TCT nhiệm kỳ 2020-2025 và đã được Thành ủy Hà Nội phê duyệt; đã thành lập được Chi nhánh TCT tại thành phố Hồ Chí Minh; thành lập Văn phòng đại diện TCT tại Liên Bang Nga; hoàn thành thủ tục phê duyệt Điều lệ của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội và kiện toàn công tác nhân sự của TCT. Kết quả kinh doanh của Tổng công ty (bao gồm 01 liên doanh với nước ngoài có vốn góp của Tổng công ty): Doanh thu ước thực hiện hơn 1.393 tỷ 803 triệu đồng, đạt 99% kế hoạch năm, tăng 7% so với năm 2016; nộp ngân sách ước tính thực hiện 352 tỷ 417 triệu đồng, đạt 116% kế hoạch năm; tăng 39% so với năm 2016; lợi nhuận ước thực hiện 549 tỷ 045 triệu đồng, đạt 109% kế hoạch năm, tăng 11% so với năm 2016.

Về công tác tổ chức cán bộ, TCT đã tiến hành việc rà soát bổ sung các dữ liệu có liên quan của từng cán bộ lao động cũng như làm rõ hơn vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của từng cấp, từng đơn vị, nhằm tổ chức hiệu quả các nhiệm vụ được giao. TCT cũng rất  chú trọng đến công tác bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo quản lý tạo điều kiện giúp cán bộ trẻ trưởng thành đáp ứng yêu cầu công việc. Hanoitourist cũng tập trung đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho các CBCNV của TCT.         

Vấn đề thương hiệu cũng là một trong những công tác vô cùng quan trọng, trong đó TCT đã chú trọng giới thiệu quảng bá cho hình ảnh của Tổng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia hiệu quả các hội chợ Du lịch trong nước, quốc tế và hợp tác với đơn vị tư vấn để nâng tầm thương hiệu từ đó đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất và các giá trị bền vững cho TCT.

Về công tác đầu tư, Tổng công ty đã tập trung đầu tư có trọng điểm và dùng lợi nhuận của đơn vị đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có. Đã triển khai hồ sơ xin chủ trương đầu tư,thiết kế, giấy phép quy hoạch xây dựng các dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình; Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng- Trường đua ngựa; Tòa nhà hỗn hợp khách sạn văn phòng và dịch vụ tại số 1 phố Bà Triệu- HN; Khu công viên làng nghề kết hợp du lịch sinh thái tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội…

Qua những ý kiến đóng góp, các đơn vị cơ sở đều thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác 2017 và đã đóng góp ý kiến có ý nghĩa thiết thực để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để tạo ra những giá trị và lợi thế cho TCT.

TCT đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 và tiếp tục khẳng định được vị thế, uy tín, thương hiệu. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018, Tổng giám đốc đã nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư có hiệu quả, tập trung vào các đơn vị nòng cốt của TCT và đẩy mạnh công tác quảng bá truyền thông thương hiệu Hanoitourist.                  

Tại hội nghị tổng kết, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã công bố những thành tích nổi bật năm 2017 như sau: Tổng công ty  đã được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; Công đoàn TCT được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; Đoàn thanh niên TCT được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Ban CHQS TCT được tặng Giấy khen” do hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đua quyết thắng năm 2017”; Các Ban của Đảng ủy TCT( Văn phòng cấp ủy, Ban Tuyên Giáo, UBKT, Ban Dân vận) được Thành ủy Hà Nội tặng Giấy khen; và có 06 thành tích cá nhân bao gồm 01 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 03 cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp thành phố; 22 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố; 05 cá nhân được khen “ Người tốt việc tốt”; 01 bài viết về Gương điển hình tiên tiến Người tốt việc tốt đạt giải Ba cấp Thành phố.

IMG 4246

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hanoitourist đồng chí Nguyễn Minh Chung đã đánh giá cao những ý kiến đề xuất và những kết quả đạt được trong năm 2017 và nhấn mạnh  TCT cần chuẩn bị tư tưởng và bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ cho CBCNV, đẩy mạnh thương hiệu của TCT, cần tập trung phát triển thêm các cán bộ Đảng và có kế hoạch rõ ràng với những định hướng kinh doanh mới trong năm 2018 để đạt được các thành tích cao hơn nữa./.

Các hình ảnh tại hội nghị: 

 

 

IMG 4268

IMG 4257

IMG 4280

 

HANOITOURIST