Thứ 401232019

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Công đoàn Hanoitourist tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Công đoàn Hanoitourist tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015-2020

(Hanoitourist) - Chiều ngày 4/1, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

IMG 4189

Hội nghị Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Minh Chung – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; Phạm Quang Thanh – Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Tổng công ty.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: những năm qua ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Hà Nội nói riêng được Đảng và Nhà nước, Thành phố rất quan tâm. Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong những ngành kinh tế then chốt của đất nước và phát triển du lịch là định hướng chiến lược trong nền kinh tế- xã hội của đất nước. Cùng đó, Luật Du lịch (sửa đổi) đã chính thức được Quốc hội thông qua vào ngày 19/6/2017 với rất nhiều điểm mới, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch trong giai đoạn tới.

IMG 4190

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận những kết quả mà công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua và đồng tình với những tồn tại và hạn chế đã được nêu trong báo cáo. Về phương hướng nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ, bà Hoa đề nghị Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty cần tập trung vào 4 nội dung như: các cấp công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tập trung phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị CBCNVC, Hội nghị NLĐ, xây dựng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hướng dẫn ký kết TƯLĐTT; Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua cho phù hợp với từng loại hình cơ sở; đặc biệt công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Sau khi ngành du lịch Việt Nam đón 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016, tăng trưởng 26%, thì đến thời điểm này, có thể nói rằng ngành du lịch đã thực hiện được chỉ tiêu mà Thủ tướng Chính phủ đã giao: đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% và 74 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng xấp xỉ 20% và tổng thu trực tiếp từ khách du lịch đạt trên 500.000 tỷ đồng, tương đương với 23 tỷ USD và đóng góp khoảng 7,5% vào GDP của Việt Nam năm 2017.

Riêng thành phố Hà Nội đón 23,83 triệu lượt khách (tăng 9% so với năm 2016 và vượt 1% so với kế hoạch). Trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 4,95 triệu lượt khách (tăng 23% so với năm 2016); khách du lịch quốc tế đến có lưu trú đạt 3,533 triệu lượt khách (tăng 22% so với năm 2016). Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 70.958 tỷ đồng (tăng 15% so với năm 2016). 

Phát huy truyền thống đoàn kết vượt khó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, Tổng công ty Du lịch Hà Nội luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao từ 10 đến 15% và tăng trưởng năm sau tăng hơn năm trước.

Cùng với đó, hoạt động công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội trong nửa nhiệm kỳ qua đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong đó nổi bật nhất là công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn

Quý I hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động cùng Ban Tổng giám đốc Tổng công ty chỉ đạo 100% các đơn vị vốn nhà nước tổ chức Hội nghị, 80 % Công ty cổ phần tổ chức Hội nghị người lao động. Các Công ty liên doanh với nước ngoài đã thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Công đoàn các cấp tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi các văn bản quản lý nội bộ của Tổng công ty như: Quy chế Thi đua khen thưởng, Quy định quản lý, sử dụng tài sản của Cơ quan Tổng công ty, Quy chế lương, thưởng…

Trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Đinh Dậu 2017 Công đoàn Tổng công ty đã trợ cấp cho 119 lượt CNVCLĐ đang công tác ở các đơn vị có hoàn cảnh khó khăn và LĐLĐ Thành phố trợ cấp 45 xuất; thăm hỏi trợ cấp đột xuất những CNLĐ hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Trao trợ cấp 37 CNLĐ khó khăn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5. Một số Công đoàn cơ sở tiếp tục phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, Đà Nẵng và thăm hỏi tặng quà các Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội... 

IMG 4198

Ông Nguyễn Minh Chung- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, công đoàn Tổng công ty cũng quan tâm tới các hoạt động từ thiện như: vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ nhân dân, CNVCLĐ vùng bị thiệt hại do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt, đóng góp Quỹ xã hội công đoàn năm 2016, 2017 quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt với số tiền hơn 1 tỷ đồng, ủng hộ quỹ hỗ trợ người có công với cách mạng của Thành phố 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, năm 2017, năm được Tổng Liên đoàn chọn là năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn Tổng công ty đã tham mưu với Ban lãnh đạo Tổng công ty về các điều khoản phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô như giảm giá phòng, dịch vụ, giảm giá tour… cho đoàn viên công đoàn Thủ đô khi sử dụng dịch vụ tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đã tham gia  ký kết với Liên đoàn Lao động Thành phố trong Lễ phát động Tháng công nhân năm 2017.

Năm 2016 và 2017, Công đoàn Tổng công ty đã biểu dương gần 50 công nhân trực tiếp sản xuất đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và 02 công nhân giỏi được Thành phố biểu dương.

Tiếp tục đổi mới nội dung, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ công nhân lao động, đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội xác định 10 chỉ tiêu, 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt của các cấp công đoàn. Cùng với đó, phát huy sức mạnh truyền thống của CNVCLĐ Tổng công ty với việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục kết hợp nhuần nhuyễn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng phong trào nữ CNVCLĐ sẽ là nền tảng để công đoàn Tổng công ty hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Du lịch Hà Nội khẳng định, nhiệm vụ được đặt ra trong thời gian tới là nặng nề, nhưng với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nhất trí cao, ông tin tưởng và mong rằng trong cuối nhiệm kỳ 2015-2020 Công đoàn Tổng công ty sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Tổng công ty, không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu Hanoitourist.

Cũng tại Hội  nghị Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Hội nghị đã bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Phòng ĐTPT

 

HANOITOURIST