Thứ 204232018

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Hanoitourist tài trợ Hội nghị xúc tiến Du lịch Quảng Bình – Hà Nội

Hanoitourist tài trợ Hội nghị xúc tiến Du lịch Quảng Bình – Hà Nội

(Hanoitourist) - Chiều ngày 25/3 tại Hà Nội, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch TP Hà Nội cùng với sự tài trợ của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị "Quảng bá, Xúc tiến và Kết nối Du lịch Quảng Bình - Hà Nội".  

Anh HN Quang Binh 5

Tham dự Hội nghị gồm có đồng chí Hà Văn Siêu, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng; đồng chí Trần Tiến Dũng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Du lịch Hà Nội; và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đơn vị liên quan ở Trung ương, Hà Nội, Quảng Bình và hàng trăm doanh nghiệp hoạt động du lịch ở hai địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị,  Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng nêu rõ: Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tập trung huy động các nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ để Quảng Bình trở thành điểm đến hấp dẫn, có tính liên kết cao với các trung tâm du lịch của cả nước, sự lựa chọn hàng đầu trong đầu tư về lĩnh vực du lịch.

Anh HN Quang Binh 1

"Để đạt được điều này, rất cần có sự tham gia, hỗ trợ của tất cả các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đặc biệt là Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, khu vực đóng góp lượng khách hàng đầu cho Quảng Bình, chúng tôi luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các doanh nghiệp"- Phó chủ tịch Trần Tiến Dũng nhấn mạnh.

Anh HN Quang Binh 4

Trao đổi cùng với các doanh nghiệp du lịch Thủ đô,  Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong cho biết: Quảng Bình xác định Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc là thị trường khách du lịch lớn của Quảng Bình, đồng thời là đầu mối quan trọng trong việc trung chuyển khách đến với Quảng Bình và ngược lại, đặc biệt là khách quốc tế. Vì vậy trong khuôn khổ chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, Quảng Bình phối hợp với Hà Nội tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình – Hà Nội lần này, mục đích chính là cung cấp thông tin chi tiết các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch tại Quảng Bình và Hà Nội; tạo điều kiện cho các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch Quảng Bình và Hà Nội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác; quảng bá, giới thiệu về đường bay Đồng Hới - Cát Bi, Đồng Hới – Chiềng Mai ; bàn và ký kết Biên bản hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình – Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020; biên bản hợp tác giữa 2 Hiệp hội Du lịch; Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội; ký kết các Biên bản hợp tác (hợp đồng) giữa các doanh nghiệp; trao đổi về kế hoạch fam trip điểm đến du lịch Quảng Bình cho các doanh nghiệp Hà Nội và khu vực phía Bắc trong tháng 5/2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) Nguyễn Minh Chung đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình. Hanoitourist đã đầu tư Dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình. Dự kiến khách sạn có 250 phòng, 27 villla với các dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao quốc tế, với đầy đủ các tiêu chuẩn của Accor, một tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu của thế giới. Với sự có mặt của tập đoàn Accor tại tỉnh Quảng Bình, một số thương hiệu quản lý khách sạn khác trên thế giới cũng rất quan tâm đến cơ hội kinh doanh tại địa phương này. Hanoitourist tin tưởng rằng dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình sẽ giúp đóng góp cho sự thành công của du lịch Quảng Bình.                                                                   

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Trong đó nổi bật là vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới cùng hệ thống hàng trăm hang động kỳ vĩ, độc đáo. Với những giá trị nổi bật đã được khẳng định, Quảng Bình được bình chọn là điểm đến hấp dẫn xếp ở vị trí thứ 8/52 của thế giới và đứng thứ nhất trên 12 điểm đến trong khu vực Châu Á.

Trong những năm qua, du lịch Quảng Bình đã có những sự tăng trưởng ấn tượng và bước đầu khai thác có hiệu quả một số tài nguyên du lịch nổi bật và vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam./.

 

            

HANOITOURIST