Thứ 401232019

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Hà Nội Thành phố Hòa Bình Điểm du lịch Hải Dương tổ chức tour du lịch làng gốm Chu Đậu

Hải Dương tổ chức tour du lịch làng gốm Chu Đậu

gomchudau(Hanoitourist) - Ngày 27/4, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức “Khai mạc chương trình du lịch làng gốm cổ Chu Đậu” tại thôn Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương).

Đây là một trong hai hoạt động lớn của Hải Dương nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013.

Gốm Chu Đậu là kế thừa của gốm Vạn Yên (Hưng Đạo-Kiếp Bạc thế kỷ 13), có mặt từ cuối thế kỷ XIV, rực rỡ nhất vào thế kỷ XV-XVI.

Các nghệ nhân Chu Đậu đã khai sinh một dòng gốm quý với nước men sáng và vẻ đẹp tinh tế, không chỉ kế thừa xuất sắc gốm Lý-Trần về men ngọc và hoa văn với kiểu dáng thanh thoát, mà còn vượt trội các di tích về chất lượng gốm hoa lam. Năm 1992, di tích khảo cổ học Chu Đậu đã được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích quốc gia. Đây cũng là di chỉ sản xuất gốm đầu tiên ở Việt Nam được xếp hạng.

Chương trình du lịch làng gốm cổ Chu Đậu gồm 5 hoạt động chính: Trưng bày bộ sưu tập gốm cổ và gốm đương đại, dựng bản đồ gốm Việt giới thiệu vị trí nổi bật gốm Chu Đậu; vinh danh thợ giỏi tay nghề cao về làm gốm; tham quan Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu (đơn vị đã góp phần đưa thương hiệu gốm Chu đậu đến với du khách trong và ngoài nước) với các hoạt động như: thắp hương cho nghệ nhân Bùi Thị Hý (người được biết đến như tổ của gốm Chu Đậu), xem bộ sưu tập gốm cổ và quy trình sản xuất, chế tạo các sản phẩm gốm hiện đại; du lịch làng gốm cổ Chu Đậu, tham quan di chỉ khảo cổ học, phong cảnh làng quê Chu Đậu, nơi lưu giữ di sản gốm Chu Đậu dưới lòng đất; thi tìm hiểu lịch sử gốm Chu Đậu.

Để quảng bá cho chương trình du lịch này, Hải Dương đang tích cực triển khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo pano, khẩu hiệu, in nhiều tờ rơi về bản đồ gốm Việt Nam, trong đó nổi bật là gốm Chu Đậu./

 

HANOITOURIST

thanglong
Khách sạn Thăng Long Opera
Số 1C phố Tông Đản, Hoàn Kiếm, HN
Tel: 84-4-3824 4775/76/77/78
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
hilton-garden--right-one

Khách sạn Hilton Garden Inn

20 Phan Chu Trinh, Hoan Kiem Distri, Hanoi, Vietnam

Tel: 84-4-3944.9396

http://hiltongardeninn3.hilton.com

Khách sạn Hilton Garden Inn

20 Phan Chu Trinh, Hoan Kiem Distri, Hanoi, Vietnam

Tel: 84-4-3944.9396

http://hiltongardeninn3.hilton.com
TLEspana final2
Khách sạn Thăng Long Espana
Số 63 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, HN
Tel: +844 37163223
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.