Thứ 401232019

  • ja-news-1
  • ja-news-2
  • ja-news-3
Back Bạn đang ở: Home Du lịch biển, sông, hồ Miền Trung

Dấu ấn Cố đô Huế đọng lại trong du khách

Hue1(Hanoitourist) - Một du khách nước ngoài đã ghi lại những hình ảnh đẹp như tranh của Cố đô Huế, và những kinh nghiệm trong chuyến đi tới Huế.


Daniel Fraser viết Cố đô Huế như một điều gì đó thật quý giá và hiếm có của Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp cổ xưa, với những nét kiến trúc đặc trưng rất hấp dẫn và cả 1 thành phố lâu đời được bảo tồn.

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng ở miền Trung việt Nam, Huế là một điểm thắng cảnh lịch sử mà bạn phải đến khi tới đất nước này. Cố đô từng là trung tâm của những triều đại phong kiến Việt Nam khi còn thịnh vượng từ năm 1802– 1945.     

Huế tuyệt đẹp nằm bên những dãy núi và dưới chân đèo Hải Vân, xung quanh là những kênh đào, làng chài nhộn nhịp cá tôm và làng nghề thủ công, vùng thôn quê ở Huế.

 

Hue-Lang vua Khai Dinh

Đến thăm Cố đô Huế sẽ không thể bỏ qua được kinh thành Huế và lăng vua (lăng vua Tự Đức được xây từ năm 1864-1867 và lăng vua Khải Định được xây từ năm 1920-1931) cùng với nhiều ngôi chùa cổ.  

Khám phá kinh thành Huế bạn nên đi bằng xe đạp hoặc xe máy để thưởng thức quang cảnh xung quanh và bắt vào nhịp sống chậm ở cố đô này./.

hue 3

 

hue 4

 

 

Hue5

Khám phá đảo Yến – Khánh Hòa

bien nha trang(Hanoitourist) - Cứ vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, tour du lịch tham quan đảo Yến- Hòn Nội lại trở nên hấp dẫn đối với những ai ưa thích tìm hiểu và khám phá một trong những nét đặc trưng làm nên sản vật cho quê hương Khánh Hòa.

 


Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, được tham quan hang yến vào mùa chim làm tổ, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển nghề yến sào là những nét hấp dẫn khiến cho tour du lịch biển đảo vốn được xem là truyền thống này luôn thu hút khách.           

Đảo Yến là tên gọi chung cho các đảo và quần thể đảo lớn nhỏ ở vịnh Nha Trang có chim yến làm tổ. Trong vòng gần 2 giờ đồng hồ ngồi trên tàu thủy từ bến cảng Cầu Đá Vĩnh Nguyên (Nha Trang) đến Hòn Nội – một trong 2 quần thể đảo có trữ lượng yến lớn nhất Khánh Hòa, du khách sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ với những vách đá cheo leo, hiểm trở, nơi sinh sống của loài chim yến.

Trong số 19 đảo, quần thể đảo ở đây, có 12 đảo được chim yến chọn làm nơi cư ngụ. Hòn Sam là địa điểm đầu tiên mà du khách đặt chân đến. Đây là một trong số ít đảo có hang yến nằm ở vị trí thuận lợi, giúp du khách có thể dễ dàng khám phá đời sống của chim yến cũng như tận mắt chứng kiến loài chim này làm tổ. Hàng chục tổ yến điểm xuyết trên vách đá dựng đứng, kỳ bí đã tạo nên vẻ đẹp hiếm có ở nơi đây.

Một du khách ở Nha Trang nhận xét: "Ở trên tàu khi nhìn thấy những đảo có những cánh hải âu và chim yến bay mình thấy rất thú vị bởi vì nó mới mẻ và khác với những tour đảo khác ở vịnh Nha Trang. Đảo Yến của mình vượt trội hơn là trọng tâm giới thiệu về đặc sản yến sào và những nét đặc trưng của Khánh Hòa như vậy khiến cho du khách có ấn tượng sâu sắc hơn. Cảm thấy quê hương mình rất xinh đẹp".

Rời Hòn Sam với những cánh hải âu chao nghiêng rợp trời, đến với Hòn Nội - du khách sẽ có thêm một trải nghiệm mới và thú vị. Tham quan ngôi đền tổ nghiệp ngành nghề Yến Sào, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề yến sẽ đem đến cho du khách nhiều điều thích thú, bổ ích. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết nghề khai thác yến vô cùng gian nan, vất vả, đòi hỏi phải có lòng gan dạ, dũng cảm, kỹ thuật điêu luyện và đặc biệt là mang tính chất "cha truyền con nối".

to yen 3


Anh Lê Thanh Hải – Du khách ở TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Thật sự có ích đối với những người muốn tìm hiểu về những nét văn hóa, những kiến thức về yến sào tại vì thực sự yến sào nghe nói trên truyền hình đài báo thì nhiều nhưng người biết thực sự về yến sào thì không nhiều. Khi tham quan xong tôi có thể biết được sâu hơn về ngành nghề yến sào và hiểu được hơn về cuộc sống của những người làm nghề yến và một chút kiến thức về môi trường sống của loài yến".

Khách du lịch đường biển quốc tế đến Đà Nẵng tiếp tục tăng mạnh

danang4(Hanoitourist) - Sáng 26/12, tàu du lịch biển Volendam (quốc tịch Hà Lan) đã cập cảng Đà Nẵng, đưa 1.440 du khách Nga, Úc, Anh, Đức, Mỹ... tham quan các danh lam, thắng cảnh, di tích văn hoá trên địa bàn..

Xem tiếp...

HANOITOURIST